Ngỡ ngàng mùa bướm ở rừng Cúc Phương

Tháng tư là thời điểm mà rừng Cúc Phương (Ninh Bình) đón rất nhiều bươm bướm. Bươm bướm có nhiều nhất vào những ngày nắng. Chúng đậu nhiều vô kể trên hai bên vệ đường, bay thành từng đàn hay có những ngày đậu kín đường đi khiến du khách ngỡ ngàng.

 

 

Cửa rừng Cúc Phương một ngày nắng cuối tuần. Dưới nắng, du khách có thể thấy những đàn bướm bay theo đàn.

Nhưng khi đi vào bóng râm, có thể thấy hàng nghìn con bướm trắng, vàng vây quanh.

Nhiều du khách muốn ghi lại khoảnh khắc này. Theo Ban quản lý rừng Quốc gia Quốc phương thì vào dịp tháng tư năm nay rừng đón tới hàng nghìn lượt khách vào hai ngày cuối tuần. Nếu trời nắng, ban ngày du khách có thể ngắm bươm bướm, còn ban đêm là với triệu triệu con đom đóm thắp sáng cả khu rừng. Được biết, mùa bướm chỉ có trong tháng tư, nhưng để ngắm đom đóm thì du khách vẫn đến vào suốt dịp hè.

Nhưng khi ra nắng, chúng bay thành từng đàn.

Đàn bướm trắng bay thành hàng lối trên hai bên vệ đường rừng Cúc Phương.

Từng đàn bướm bay tạo nên sự thích thú cho những người đến đây. Hàng trăm gia đình đưa con nhỏ tới và một vài trường học như Đoàn Thị Điểm, Trường Quốc tế Singapore... đã đưa học sinh đến vào dịp này.

Các em nhỏ tò mò khi lần đầu được chứng kiến nhiều bướm đến vậy.

Một con bướm mắc kẹt vào mạng nhện là bài học thiên nhiên thực tế nhất cho các em nhỏ.

Bên cạnh những gia đình, trường học thì mùa bướm cũng thu hút hàng trăm bạn trẻ đến để ghi lại khoảnh khắc này. Đường rừng vào những ngày này trở nên ồn ã hơn bởi âm thanh của những chiếc xe phân khối lớn của từng tốp thanh niên.


Video đàn bướm rừng Cúc Phương:Lê Vân - Đinh Huyên (Báo Tin Tức )
 “Chặt gỗ ở rừng Quốc gia Cúc Phương”: Đơn vị quản lý đã nhận nhiều thiếu sót
“Chặt gỗ ở rừng Quốc gia Cúc Phương”: Đơn vị quản lý đã nhận nhiều thiếu sót

Ngày 4/4, báo Tin Tức đăng tải bài “Gỗ đang tuồn khỏi rừng Quốc gia Cúc Phương”. Sau khi phản ánh, đơn vị quản lý trực tiếp là Vườn Quốc gia Cúc Phương đã thừa nhận nhiều thiếu sót trong quy trình xử lý vườn và các thủ tục liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN