Nga: Tuần lộc và chó kéo xe tham gia huấn luyện tác chiến

Các binh sĩ Lữ đoàn súng trường mô tô Bắc Cực thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga vừa có buổi tập luyện đặc biệt cùng với chó kéo xe và tuần lộc trong thời tiết khắc nghiệt tại ngôi làng Lovozero, vùng Murmansk.

Hiện căn cứ quân sự Arctic Trefoil do Nga xây dựng tại Bắc Cực đã sắp sửa hoàn thành, đảm bảo cho 150 binh sĩ có thể sống và trực chiến tại đây trong 18 tháng. Căn cứ này được xây trên hòn đảo lớn Alexandra Land thuộc quần đảo Franz Josef Land đã hoàn tất được 97% và được sơn theo ba màu trên quốc kỳ của Nga.

Diện tích căn cứ rộng 14.000 mét vuông có tọa độ ở gần vĩ tuyến 80 Bắc. Tại căn cứ có đủ nhà ở cho 150 binh sĩ, nhiên liệu và thức ăn dự trữ đủ cho số binh sĩ này làm việc trong 18 tháng. Tất cả các khu nhà trong căn cứ đều được nối liền với nhau giúp các binh sĩ không phải ra bên ngoài nơi nhiệt độ xuống tới âm 47oC.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố một đơn vị quân đội nước này sẽ được đưa tới đồn trú thường trực tại Bắc Cực trước năm 2018.
Hoàng Trang (theo TASS/RT)
Nga phá nổ 400 ngôi nhà tại bãi thử hạt nhân ở Bắc Cực
Nga phá nổ 400 ngôi nhà tại bãi thử hạt nhân ở Bắc Cực

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hơn 400 công trình nhà ở tại bãi thử hạt nhân trung ương trên đảo Novaya Zemlya sẽ bị phá nổ trong khuôn khổ hoạt động làm sạch môi trường ở Bắc Cực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN