Mê mẩn hoa cúc tiến vua nhuộm vàng cánh đồng Hưng Yên những ngày sát Tết

Những ngày cận Tết Dương lịch 2019, khi cả nước đang chuẩn bị đón một năm mới bình yên, cũng mùa cúc chi vàng nở rộ rực rỡ trên những cánh đồng hoa ở thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Nơi đây nổi tiếng về nghề trồng hoa làm thuốc. Một trong những loại hoa đó chính là hoa cúc chi hay còn gọi là cúc "tiến Vua". Khác với cúc chi trắng chỉ để ngắm, cúc chi vàng ở thôn Nghĩa Trai được coi là loại thảo dược tự nhiên dùng để chăm sóc cho sức khỏe con người. Đồng thời, đây cũng là loại hoa được người dân

Chú thích ảnh
Cúc tiến vua còn được gọi là kim cúc, cúc hoa vàng hay hoàng cúc, và thường gọi nhất là cúc chi, thường được trồng làm cảnh, lấy pha trà hay làm thuốc. Sự tích kể lại rằng hoa kim cúc (người dân thường gọi tắt là hoa cúc) được trồng để dâng lên vua chúa làm dược liệu nên còn có tên gọi khác là cúc “tiến vua”.
Chú thích ảnh
Cánh đồng thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên những ngày này được phủ một màu vàng rực rỡ của các luống hoa cúc tiến vua đang vào mùa thu hoạch.
Chú thích ảnh
Dịp sát Tết, nhiều du khách cũng tìm đến thôn Nghĩa Trai, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên  để ngắm cảnh và chụp ảnh.
Chú thích ảnh
 Cánh đồng hoa được chia làm nhiều luống thẳng hàng lối, nhìn từ xa như một tấm thảm vàng rực rỡ, trải dài hút mắt.
Chú thích ảnh
Dịp sát Tết chính là mùa thu hoạch của cúc chi. Nhiều người dân chia sẻ, hoa cúc chi có chất lượng tốt nhất khi vừa nở, không còn nụ và cũng chưa kịp tàn. Mỗi dịp thu hoạch chia làm hai đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng một tháng.
Phạm Kiên (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản