Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu sôi động vào vụ Tết

Bánh chưng của làng nghề truyền thống Bờ Đậu (thuộc xóm 9, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) từ lâu đã được nhiều người biết đến và yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc trưng.

Bánh chưng Bờ Đậu được gói bán quanh năm nhưng vào dịp Tết đến, làng nghề trở nên sôi động. Những chiếc bánh thơm ngon được người dân khắp mọi miền đặtmua để đem về thắp hương ngày Tết. 

Chú thích ảnh
Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu đã có hơn 50 hộ làm bánh với trên 200 lao động chuyên sản xuất, kinh doanh bánh chưng. 
Chú thích ảnh
Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu ra đời từ năm 1960 và đã tạo được thương hiệu trên thị trường. 
Chú thích ảnh
Hiện trung bình mỗi hộ sản xuất hơn 200 cái/ngày với giá dao động từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng/cái. 
Chú thích ảnh
 Bánh chưng Bờ Đậu được du khách thập phương ưa chuộng mua về ăn và thắp hương ngày lễ, Tết. 
Chú thích ảnh
 Bánh chưng Bờ Đậu truyền thống đã sản xuất thêm bánh chưng lá giềng, bánh chưng gấc, bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gù,... tạo nên sự phong phú, mới mẻ đáp ứng đa dạng nhu cầu người tiêu dùng. 
Trần Trang/TTXVN
Gói, tặng hàng ngàn bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung đón Tết
Gói, tặng hàng ngàn bánh chưng gửi tới đồng bào miền Trung đón Tết

Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 25/1 cho biết: Từ ngày 29/1 đến ngày 1/2 (tức là từ ngày 17-20 tháng Chạp năm Canh Tý), tại Làng sẽ diễn ra các hoạt động đón Tết Tân Sửu 2021 và chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN