Tặng bánh chưng Tết ấm lòng người bệnh

Ngày 19/1, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm chùa Cương Xá, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hải Dương đã tổ chức phát tặng 300 bánh chưng cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Chú thích ảnh
Tặng bánh chưng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Sáng chủ nhật, trong gió rét, nhiều bệnh nhân đã có mặt từ sớm cạnh sảnh A Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương để nhận bánh chưng miễn phí.

Cầm trên tay chiếc bánh vừa được trao tặng, ông Ngô Văn Tiếu, quê ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương run run chia sẻ: Tôi nằm viện 1 tuần nay để chữa bệnh mắt. Gần Tết rồi chưa được về nhà để sửa soạn đón Tết với gia đình, cũng buồn lắm. Hôm nay, được nhận bánh chưng của các nhà hảo tâm, tôi rất vui và cảm động.

Đây là năm thứ 4, Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm gói và phát bánh chưng tặng bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh vào dịp Tết. Hoạt động này được duy trì thường niên nhờ có sự chung tay góp sức của các Mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh, người góp công, người góp của để gói nên những chiếc bánh chưng dẻo thơm, giàu dinh dưỡng, ấm lòng người bệnh. 

Chú thích ảnh
Những chiếc bánh chưng dẻo thơm, giàu dinh dưỡng được chuyển đến tận tay người bệnh.

Thượng tọa Thích Thanh Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm, Ủy viên Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hải Dương, trụ trì chùa Cương Xá (thành phố Hải Dương) cho biết: Xuất phát từ mong muốn sẻ chia với những người bệnh đang phải chịu đau đớn nằm điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết, câu lạc bộ đã triển khai chương trình gói và phát tặng bánh chưng cho các bệnh nhân, qua đó gửi gắm lời chúc các bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe, sớm được về với gia đình.

Tới ngày 30 Tết, chúng tôi sẽ còn một đợt tặng bánh cho các bệnh nhân phải nằm viện điều trị trong dịp Tết không được về nhà. Như vậy, dịp Tết năm nay, câu lạc bộ gói và tặng 350 chiếc bánh chưng cho bệnh nhân, tổng trị giá 17,5 triệu đồng. Đồng thời, chiều 26 Tết Canh Tý, thông qua Phòng công tác xã hội của Bệnh viện, câu lạc bộ còn trao 30 suất quà, trị giá 15 triệu đồng, nhờ chuyển tới tận tay từng người bệnh.

Năm 2019, câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện trong và ngoài tỉnh, với nguồn kinh phí trên 1,2 tỷ đồng. Riêng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, câu lạc bộ duy trì chương trình nấu và phát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà vào sáng chủ nhật hàng tuần. Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Phòng công tác xã hội của Bệnh viện, câu lạc bộ Thiện Nhân Tâm còn trao các suất quà cho các bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị tại bệnh viện, nhiều trường hợp trong số đó không có điều kiện đóng viện phí.

Chú thích ảnh
Tặng bánh chưng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Theo anh Vũ Công Thản, Bí thư Thành đoàn Hải Dương, trong  dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đoàn thanh niên thành phố Hải Dương còn triển khai nhiều hoạt động nhân ái, vì cộng đồng. Như đoàn phường Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Trần Hưng Đạo dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn. Cũng đợt này, Thành đoàn cũng trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng tặng các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và thăm, tặng quà một gia đình cán bộ đoàn không may bị tai nạn giao thông. Nguồn kinh phí trích từ chương trình Xuân Tình nguyện do Thành đoàn Hải Dương triển khai và huy động từ sự ủng hộ của đoàn viên thành phố.

Không chỉ ở thành phố, hoạt động thiện nguyện mùa xuân còn diễn ra tại các miền quê. Trong 2 ngày 18 - 19/1, tại xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, đội sinh viên tình nguyện đồng hương Hải Dương đã tổ chức “Tết sum vầy” với mong muốn mang đến miền quê nghèo nơi đây những món quà tinh thần ý nghĩa dịp Tết, đặc biệt là với những hộ nghèo, gia đình chính sách. Ban tổ chức đã trao 2 suất quà tặng 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, trị giá 16 triệu đồng; trao 4 suất quà tặng hộ nghèo, trị giá 4 triệu đồng; 5 suất quà tặng gia đình thương binh, liệt sĩ, trị giá 2,5 triệu đồng và 10 suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó, trị giá 5 triệu đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn nhiều hoạt động như giao lưu văn nghệ mừng Đảng - mừng Xuân, hướng dẫn học sinh gói bánh chưng, làm thiệp chúc Tết, tổ chức nhiều trò chơi dân gian..., đưa các em học sinh về với không khí Tết truyền thống và nét đẹp văn hóa, phong tục cổ truyền của dân tộc.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
 • Thủ tướng trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động

  Thủ tướng trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động

  Chiều 13/1, tại thành phố Cần Thơ, đến trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý các cấp ủy, chính quyền phải trực tiếp đi kiểm tra, không để hộ nào thiếu Tết.

 • Trao quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hải Dương

  Trao quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hải Dương

  Chiều 13/1, tại thành phố Hải Dương, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã dự chương trình trao quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

 • Trưởng ban Dân vận Trung ương trao quà Tết tại Lâm Đồng

  Trưởng ban Dân vận Trung ương trao quà Tết tại Lâm Đồng

  Ngày 11 - 12/1, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác đã trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, người dân nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình chính sách tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng, làng trẻ em SOS Đà Lạt và ba huyện (Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai) tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà Tết cho gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

  Ngày 11/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo Lâm Đồng

  Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao quà Tết cho người nghèo Lâm Đồng

  Ngày 11/1, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại huyện Lạc Dương và Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản