Làng hoa Xuân Quan sôi động trở lại sau những ngày giãn cách

Xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên được nhiều người biết đến bởi nghề trồng hoa cây cảnh, nổi tiếng trong khu vực.

Clip về làng hoa Xuân Quan sôi động sau những ngày giãn cách xã hội:

Những ngày dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội, mọi hoạt động mua bán hoa, cây cảnh gần như “đóng băng”.

Sau khi Hà Nội và tỉnh Hưng Yên gỡ bỏ giãn cách, hoạt động buôn bán, đi lại trong trạng thái bình thường mới, làng hoa Xuân Quan như bừng tỉnh sau “giấc ngủ dài”.

Chị Nguyễn Thị Gấm, chủ vườn hoa Hiếu Gấm cho biết: Kể từ khi Hà Nội và một số địa phương thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động mua bán hoa, cây cảnh ở làng hoa gần như ngừng trệ. Nhiều nhà vườn trồng hoa trong xã đã dọn vườn và chỉ tập trung chăm sóc cây cảnh bon sai, người mua cây về trồng chơi ở gia đình gần như không có.

Hiện nay, trước thú chơi hoa, cây cảnh tại gia phát triển ở nhiều gia đình và khu đô thị nên thị trường buôn bán hoa, cây cảnh ở làng hoa Xuân Quan cũng phát triển, nhất là thời điểm cuối năm, gần Tết.  

Ông Nguyễn Đức Nghĩa, chủ nhà vườn Đức Nghĩa cho biết: Hiện nay hoa và cây cảnh ở Xuân Quan được cung ứng khắp các tỉnh, thành ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với vị trí nằm gần Thủ đô Hà Nội và khu đô thị Ecopark nên Xuân Quan cũng đang là thị trường hoa lớn, sánh ngang với các vùng trồng hoa hàng đầu ở phía Bắc như Tây Tựu hay Mê Linh của Thủ đô Hà Nội.

Chứng kiến những đoàn xe ô tô lớn nhỏ nối đuôi nhau xếp hàng lấy hoa, vận chuyển đi tiêu thụ tại các tỉnh, người chơi hoa về mua cây cảnh sau khi gỡ bỏ giãn cách xã hội ai cũng vui, phấn khởi. 

Hình ảnh về làng hoa Xuân Quan tấp nập sau khi gỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội:

Chú thích ảnh
Những chậu hoa dạ yến thảo, lan chi, đồng tiền… được người mua hoa ưa chuộng, khách hàng mua với số lượng lớn.
Chú thích ảnh
Mỗi chậu hoa dạ yến thảo có giá từ 70.000-100.000 đồng.
Chú thích ảnh
Sau khi Hà Nội và tỉnh Hưng Yên gỡ bỏ giãn cách, hoạt động buôn bán, đi lại trong trạng thái bình thường mới, làng hoa Xuân Quan đã sôi động trở lại.
Chú thích ảnh
Những luống hoa rực rỡ tô điểm thêm khung cảnh thanh bình ở làng hoa Xuân Quan.
Chú thích ảnh
Hiện nay hoa và cây cảnh ở Xuân Quan được cung ứng ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Chú thích ảnh
Các giỏ hoa mini bán rất chạy vì giá cả phải chăng, dễ vận chuyển.
Chú thích ảnh
Những chậu hoa dạ yến thảo đỏ rực đã được khách hàng đặt mua treo ban công tại các gia đình. 
Chú thích ảnh
Nhiều khách hàng đến làng hoa chọn mua cây cảnh về trồng chơi tại gia đình.
Chú thích ảnh
Đối với những loại hoa đắt tiền như phong lan, đỗ quyên thế, trà cổ thụ… mặc dù ở Xuân Quan bán rất chạy nhưng không nhiều nhà trồng vì đòi hỏi vốn lớn.
Chú thích ảnh
Do thời gian quay vòng dài, chăm sóc kỳ công, đòi hỏi kỹ thuật cao nên nhiều loại cây thế phục vụ công trình ít được người trồng hoa ở đây đầu tư.
Chú thích ảnh
Khách đến Xuân Quan có thể đến thẳng nhà vườn để mua, hoặc ghé qua các "đại siêu thị" hoa, cây cảnh để chọn với đa dạng các chủng loại, từ sản xuất trong nước đến nhập khẩu từ nước ngoài.

 

Bài, ảnh, clip: Viết Tôn/Báo Tin tức
Người buôn hoa Xuân Quan thất thu hàng tỷ đồng vì dịch COVID-19
Người buôn hoa Xuân Quan thất thu hàng tỷ đồng vì dịch COVID-19

Trái với khung cảnh nhộn nhịp khách thập phương, hay các lái buôn tới mua hoa, những ngày này làng hoa Xuân Quan (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) khá vắng vẻ. Ngay trung tâm chợ hoa, rất ít người tới mua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN