Không khí bầu cử sôi sục trên đất Mỹ trong Siêu thứ Ba

Đến 12h ngày 2/3, ông Donald Trump đã giành 7 chiến thắng và bà Hillary Clinton cũng thắng liên tiếp ở 7 khu vực quan trọng trong ngày Siêu Thứ Ba.

Với chiến thắng áp đảo trong các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại 12 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ trong ngày "Siêu thứ Ba", hiện cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và nhà tỷ phú bất động sản Donald Trump đã giành vị trí đứng đầu, lần lượt có được ít nhất 984 suất đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ và 268 ghế của đảng Cộng hòa.

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tự tin phát biểu trước người hâm hộ tại trường quay Ice Palace.

Ứng viên Đảng Dân chủ Bernie Sanders – đối thủ duy nhất của bà Hillary cảm ơn người ủng hộ sau chiến thắng đầu tiên tại Vermont.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và vợ Jane Sanders cùng xuất hiện tại một điểm bỏ phiếu.

Người dân địa phương giơ bảng hiệu chúc mừng Bernie Sanders đã có chiến thắng gần như tuyệt đối (85%) tại quê nhà Vermont.

Tỷ phú Trump đã dành bài phát biểu quan trọng trong chiến dịch tranh cử Siêu Thứ Ba cho người ủng hộ tại sân bay quốc tế Port-Columbus, bang Ohio.

Ông xuất hiện cùng với chiếc phi cơ được thiết kế riêng cho chiến dịch tranh cử. Chiếc Boeing 757 với nội thất xa hoa không chỉ là phương tiện di chuyển của nhà tỉ phú này mà còn là biểu tượng cho cam kết gây dựng nước Mỹ giàu có.

Dân địa phương hào hứng xếp hàng từ sớm tại một điểm bỏ phiếu bầu chọn ứng viên đảng Dân chủ ở Denver, Colorado.

Người dân địa phương Virginia nhấp nhổm chờ đợi trước thời gian bỏ phiếu hàng tiếng đồng hồ.

Không chỉ trong lãnh thổ nước Mỹ, Siêu thứ Ba còn diễn ra tại một đất nước xa xôi như Đức. Người dân theo đảng Dân chủ sống ở Đức đang phân vân lựa chọn tại điểm bỏ phiếu trong một nhà hàng ở Frankfurt.

Người ủng hộ hóa trang thành bà Hillary và ông Trump tại thành phố Miami, bang Florida.


Hồng Hạnh
 • Clinton, Trump làm nên "Siêu thứ Ba" đại thắng

  Clinton, Trump làm nên "Siêu thứ Ba" đại thắng

  Không nằm ngoài dự đoán, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và "ông trùm" bất động sản Donald Trump đã đại thắng trong các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại 12 bang và một vùng lãnh thổ của Mỹ trong ngày "Siêu thứ Ba" mang ý nghĩa quyết định.

 • Bà Clinton, ông Trump thắng liên tiếp trong Siêu thứ ba

  Bà Clinton, ông Trump thắng liên tiếp trong Siêu thứ ba

  Tối 1/3 (rạng sáng 2/3 theo giờ Việt Nam) kết quả kiểm phiếu sơ bộ các cuộc bầu cử sơ bộ trong ngày Siêu Thứ ba (Super Tueday) cho thấy, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton của đảng Dân chủ đã giành thắng lợi tại các bang Alamaba, Tennessee và Arkansas, trong khi tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng ở Alamaba, Tennessee và Massachusetts.

 • Bà Clinton nhiều khả năng thắng vang dội trong ngày "Siêu thứ ba"

  Bà Clinton nhiều khả năng thắng vang dội trong ngày "Siêu thứ ba"

  Chiều 1/3 theo giờ Mỹ (rạng sáng 2/3 theo giờ Việt Nam), cuộc thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu đối với cử tri tham gia các cuộc bầu cử sơ bộ trong ngày Siêu Thứ ba (Super Tueday) cho thấy phần lớn cử tri ủng hộ đảng Dân chủ ưu tiên bỏ phiếu cho một chính khách giàu kinh nghiệm - ám chỉ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

 • Bang Vermont và Virginia mở màn ngày bầu cử “Siêu thứ Ba”

  Bang Vermont và Virginia mở màn ngày bầu cử “Siêu thứ Ba”

  Sáng 1/3 (theo giờ Mỹ), tức tối 1/3 (theo giờ Việt Nam), các tiểu bang miền Đông Vermont và Virginia đã những trở thành nơi đầu tiên diễn ra cuộc bầu cử sơ bộ trong ngày bầu cử “Siêu thứ Ba” của chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

 • Các ứng cử viên Mỹ sẵn sàng cho trận đánh lớn “Siêu thứ ba”

  Các ứng cử viên Mỹ sẵn sàng cho trận đánh lớn “Siêu thứ ba”

  Ngày 1/3, đời sống chính trị nước Mỹ tiếp tục được hâm nóng với sự kiện 12 tiểu bang và một vùng lãnh thổ hải ngoại của nước này đồng loạt tiến hành các cuộc bầu cử sơ bộ, hay còn gọi là ngày “Siêu thứ ba” (Super Tueday), trong cuộc đua bầu chọn hai ứng cử viên đại diện cho đảng Dân chủ và Cộng hòa tham gia cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản