Hội nạn nhân chất độc da cam TP Hồ Chí Minh trao quà Tết cho nhân dân vùng biên

Chiều ngày 26/1, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin TP Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm đã đến tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo và gia đình nạn nhân da cam/dioxin, nạn nhân bom mìn tại vùng biên giới tỉnh Long An.

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các nhà hảo tâm đã trao 100 suất quà Tết, gồm : gạo đường, dầu ăn, nước mắm và tiền mặt cho đại diện các hộ gia đình. Ngoài ra, lãnh đạo Hội còn đến tận nhà thăm hỏi, động viên, tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng.

Chú thích ảnh
Nhân dân vùng biên giới Long An được nhận quà Tết. Ảnh: HL

Toàn tỉnh Long An hiện có 1.405 nạn nhân chất độc da cam (trong đó con đẻ 430) hưởng chế độ, chính sách hàng tháng. Ngoài ra, còn có 30.987 người nghi phơi nhiễm, người khuyết tật được giải quyết hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội. 

Hàng năm, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Long An  phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh và tặng quà cho các nạn nhân phơi nhiễm, người nghèo của tỉnh.

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Trần Ngọc Thổ, Phó chủ tịch TW hội nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội nạn nhân da cam/Dioxin TP Hồ Chí Minh trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, gia đình nghèo xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An. Ảnh: HL

Ngoài tỉnh Long An, trong đợt Tết Tân Sửu 2021, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP Hồ Chí Minh cũng đã trao 2.000 xuất quà tết tặng cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo và các nạn nhân da cam/dioxin, nạn nhân bom mìn, các Trung tâm, mái ấm, nhà mở ở  21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức với tổng trị giá 1 tỷ đồng. 

Hiện TP Hồ Chí Minh có hơn 20.000 người bị nhiễm, phơi nhiễm da cam và 5.074 hội viên da cam thuộc 15 quận, huyện cần được hỗ trợ. 

Mạnh Linh-Hồ Lê/Báo Tin tức
Khám bệnh và trao quà Tết cho người dân tại huyện đảo Côn Đảo
Khám bệnh và trao quà Tết cho người dân tại huyện đảo Côn Đảo

Trong hai ngày 23-24/1, tại huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Bệnh viện Đại học Y dược, Công ty cổ phần chứng khoán MB Bắc Sài Gòn và Cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh - truyền hình Quân đội tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và trao tặng học bổng cho học sinh, quà Tết cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Tân Sửu 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN