Hoa hậu Sương Đặng hoá thân thành người phụ nữ Hà Nội xưa

Hoa hậu Quý bà Sương Đặng đã bay từ Mỹ về Hà Nội để hoá thân thành người phụ nữ đất Hà Thành xưa đảm đang, dịu dàng và xinh đẹp trổ tài nội trợ, nấu các món ngon đặc biệt nhất của Hà Nội trong MV xẩm sắp ra mắt của nhóm xẩm Hà Thành: “Tứ vị Hà Thành”.

“Tứ vị Hà Thành” là một câu chuyện về 4 món ăn của Hà Nội, mà vừa nghe đến đã khiến người ở xa nôn nao nhớ Hà Nội mà trở về, người chưa đến thì vì tò mò mà đến, người đã đến đã nếm rồi thì vì lưu luyến mà quay trở lại…. Đó là phở, bún chả, bánh tôm, bún đậu.

Ẩm thực tuyệt vời của Hà Nội tạo nên sức hấp dẫn rất khó cưỡng của Hà Nội.

Hà Nội vốn nức tiếng không chỉ bởi phong cảnh đẹp, nét đặc sắc từ vẻ trầm lắng, cổ kính, vì con người thân thiện mà còn vì ẩm thực tuyệt vời của Hà Nội tạo nên sức hấp dẫn rất khó cưỡng của Hà Nội.

“Tứ vị Hà Thành” là một câu chuyện về 4 món ăn của Hà Nội, mà vừa nghe đến đã khiến người ở xa nôn nao nhớ Hà Nội mà trở về.

Đó cũng là lý do mà nhóm xẩm Hà Thành đã thực hiện MV xẩm “Tứ vị Hà Thành” dịp đầu Xuân để tri ân Hà Nội. Hiện nay, MV đang trong quá trình hậu kỳ và dự định sẽ ra mắt vào ngày Giỗ tổ xẩm vào ngày 22/2 âm lịch năm nay. Sáng tác xẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Quang Long đã được ấp ủ hàng năm trời, mong mỏi được tri ân Hà Nội của nhóm xẩm.  

Trước "Tứ vị Hà Thành", Hoa hậu Sương Đặng đã từng tham gia vai diễn cô gái bán trà đá trong MV “Xẩm trà đá” của nhóm Xẩm Hà Thành. 

Đã từng tham gia vai diễn cô gái bán trà đá trong MV “Xẩm trà đá” của nhóm Xẩm Hà Thành, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ, Sonya Sương Đặng cũng đã “nghiện” xẩm lúc nào không hay. Chính vì vậy, chị đã trở thành một trong những thành viên của nhóm, với vai trò sẽ góp phần quảng bá nghệ thuật hát xẩm tới bà con Việt kiều ở cộng đồng chị đang sinh sống tại Mỹ, cũng như những người nước ngoài, để tìm hiểu về văn hoá nghệ thuật dân gian Việt Nam.

Hoá thân vào cô gái Hà Nội dịu dàng, đảm đang bên cạnh ông đồ trẻ trong MV, Hoa hậu Sương Đặng được khen ngợi là mang một dáng vẻ thanh tao, quý phái rất giống những người phụ nữ Hà Nội xưa. 

Hoá thân vào cô gái Hà Nội dịu dàng, đảm đang bên cạnh ông đồ trẻ trong MV, Hoa hậu Sương Đặng được khen ngợi là mang một dáng vẻ thanh tao, quý phái rất giống những người phụ nữ Hà Nội xưa.

MV đang trong quá trình hậu kỳ và dự định sẽ ra mắt vào ngày Giỗ tổ xẩm vào ngày 22/2 âm lịch năm nay.

Hoa hậu chia sẻ: “Khi nghe nhóm xẩm Hà Thành nói muốn tôi về cùng tham gia MV với nhóm để quảng bá món ăn, vẻ đẹp Hà Nội, tôi đã lập tức sắp xếp thời gian về ngay. Bởi lẽ, tôi rất yêu Hà Nội, yêu vẻ trầm lắng, yêu nét văn hoá, yêu xẩm, đặc biệt nghiện bún đậu Hà Nội. Như thế không có lý do gì để tôi từ chối lời đề nghị của nhóm”.

Hoa hậu Sương Đặng và nhóm xẩm Hà Thành.

Nhóm xẩm Hà Thành cũng cho biết, họ muốn Hoa hậu Sương Đặng, là một Việt kiều về đóng MV, cũng là với mục đích sẽ góp phần đưa hình ảnh “tứ vị” của Hà Nội được biết đến nhiều hơn, và “gây thương nhớ” hơn với những người ở xa.

P.T. Ảnh: Quang Minh - Việt Trần
Hoa hậu Sương Đặng về nước sắm quà Tết truyền thống
Hoa hậu Sương Đặng về nước sắm quà Tết truyền thống

Hoa hậu bày tỏ, ở Mỹ cũng có bán mắm tép chưng thịt để bà con Việt kiều ăn cùng bánh chưng ngày Tết, nên khi biết chị về Hà Nội, nhiều người nhờ chị mua "tận gốc" để ăn Tết ở Mỹ. Chị cũng nhân tiện mua quà cho bạn bè, người thân đặc sản này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN