Hoa hậu Sương Đặng về nước sắm quà Tết truyền thống

Hoa hậu bày tỏ, ở Mỹ cũng có bán mắm tép chưng thịt để bà con Việt kiều ăn cùng bánh chưng ngày Tết, nên khi biết chị về Hà Nội, nhiều người nhờ chị mua "tận gốc" để ăn Tết ở Mỹ. Chị cũng nhân tiện mua quà cho bạn bè, người thân đặc sản này.

Hoa hậu hào hứng với chợ Việt Nam.

Nhân chuyến về nước thăm người thân và sắm Tết chuẩn bị đón cái Tết Nguyên đán tại Mỹ, Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ, Sương Đặng, đã theo chân bản tin "An ninh toàn cảnh" (được phát sóng từ 10h55 đến 11h55 hàng ngày trên sóng truyền hình Công an nhân dân) đi mua món ăn đặc sản Hà Nội mà chị cũng như bà con Việt kiều rất thích trong dịp Tết: Mắm tép chưng thịt.

Mắm tép chợ Hàng Bè nổi tiếng là một đặc sản Hoa hậu chọn mua ăn Tết.

Hoa hậu Sương Đặng thu hút sự chú ý của nhiều người khi dạo chợ Hàng Bè. Lần đầu đi chợ Hà Nội, chị rất thích thú quan sát, lựa chọn những món rau quả tươi ngon ở khu chợ nổi tiếng này. Nhưng, sức hút lớn nhất đối với chị là một số món ăn truyền thống nổi tiếng tại chợ Hàng Bè, trong đó có mắm tép.

Hoa hậu bày tỏ, ở Mỹ cũng có bán mắm tép chưng thịt để bà con Việt kiều ăn cùng bánh chưng ngày Tết, nên khi biết chị về Hà Nội, nhiều người nhờ chị mua "tận gốc" để ăn Tết ở Mỹ. Chị cũng nhân tiện mua cho bạn bè, người thân món ăn đặc sản này.

Hoa hậu chọn mua mắm tép chưng thịt về tặng người thân.

Tuy nhiên, cũng giống như mọi người, Hoa hậu không hiểu lắm về quy trình sản xuất mắm tép, đặc biệt hoang mang với việc thực phẩm không an toàn. Cùng với "An ninh toàn cảnh", Hoa hậu đã được tìm hiểu kỹ lưỡng về quy trình sản xuất mắm tép và biết được cách phân biệt mắm tép có chứa phẩm màu hay không phẩm màu, cũng như cách chọn mắm tép làm sao để ngon nhất.

Theo như hướng dẫn từ chuyên gia thực phẩm của "An ninh toàn cảnh" Hoa hậu đã biết mắm tép màu nâu tư nhiên của thịt và mắm quyện lại là mắm tép không có phẩm màu, thịt được chưng săn ra sao là mắm non...

Có tiếng là có tài đảm đang nấu ăn, nên Hoa hậu Sương Đặng rất quan tâm đến công việc chợ búa, chọn lựa đồ ăn cho chồng và 3 con trai. Không chỉ là đồ ăn ngọn, kinh nghiệm của chị là còn phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của đồ ăn để đảm bảo an toàn cho cả nhà.

Cứ đến gần Tết là chị lại tất bật chọn mua những món ăn đặc biệt truyền thống Việt Nam để cả nhà chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Năm nay, Hoa hậu ra Hà Nội lần này cũng để được trực tiếp mua sắm một số đặc sản Tết Hà Nội.

Clip Hoa hậu chọn mua mắm tép:

Photo: Khang Long
Hoa hậu Sương Đặng làm giám khảo
Hoa hậu Sương Đặng làm giám khảo

Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ - Sonya Sương Đặng là đại diện Việt Nam duy nhất ngồi ghế giám khảo chính cuộc thi tại Mỹ mà chị từng đăng quang năm 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN