Hình ảnh những người lính PCCC Ninh Bình

Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CHCN) Công an tỉnh Ninh Bình đã tích cực huấn luyện công tác PCCC cho cán bộ, chiến sỹ tại đơn vị.

Phòng đã bảo đảm tốt lực lượng, phương tiện để khi có cháy nổ xảy ra, kịp thời huy động lực lượng chữa cháy đạt hiệu quả cao. Năm 2017 vừa qua, phòng đã vận động 1.624 cơ sở và hộ kinh doanh các mặt hàng có tính nguy hiểm cháy nổ cao ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC. Phòng đã được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng và giấy khen.

Ngoài việc kiểm tra PCCC định kỳ, đơn vị còn tăng cường kiểm tra đột xuất ngoài giờ, ban đêm đối với các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao và kiểm tra các chuyên ngành trọng điểm về an toàn PCCC. Tổng số đã kiểm tra, phúc tra an toàn PCCC 2007 lượt cơ sở trong công tác PCCC hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ gây cháy, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và xử phạt đối với 53 trường hợp, phạt tiền 50 cơ sở với tổng số tiền là 114,7 triệu đồng. 

Trong năm 2017, tập thể đơn vị được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng 3 bằng khen, C66 và Giám đốc Công an tỉnh tặng 5 giấy khen. Đơn vị được 2 lần được Giám đốc Công an tỉnh trao Cúp Luân lưu và nhiều bằng khen, giấy khen. 

Đại tá Đặng Văn Linh, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CHCN Công an tỉnh cho biết: Mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn. Do đó, để đạt được mục tiêu đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, ngoài sự vào cuộc của lực lượng PCCC chuyên nghiệp, mỗi đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và từng hộ dân cần chủ động rà soát các nguồn nhiệt và bổ sung các phương án chữa cháy hợp lý. 

Những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ luôn dũng cảm, bất chấp mọi hiểm nguy lao vào dập lửa, cứu tài sản, cứu người bị nạn. Sự hy sinh thầm lặng ấy của họ luôn tỏa sáng, góp phần bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân; đồng thời khẳng định hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trong lòng người dân.

Sau đây là một số hình ảnh về những người lính được rèn luyện trong lửa:

Thượng tá, Phó trưởng phòng Vũ Văn Tòng động viên, chăm chút quán triệt cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ sẵn sàng về mọi mặt trong công tác PCCC.

Ngoài thời gian trực tiếp chiến đấu, những người lính chữa cháy hàng ngày phải tham gia các chương trình huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ theo chế độ khắt khe của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy luôn nỗ lực từng ngày trong công tác huấn luyện; bản lĩnh, kiên cường trong chiến đấu; hết lòng vì sự an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Lính PCCC với trang phục bộ quần áo Amiang tráng bạc chống cháy chịu nhiệt, được làm bằng sợi tổng hợp tráng nhôm chống cháy, phản xạ lại nguồn nhiệt, ngăn bức xạ nhiệt, chống ăn mòn, chống hóa chất, chống dầu, dễ lau chùi, không thấm nước. Chịu được nhiệt độ lên tới 1.000 độ C.

Một mặt trận không có tiếng súng, không có tội phạm nhưng mỗi lần xung trận, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn lại phải đối mặt với hiểm nguy, nhiều khi nguy hiểm cả đến tính mạng.

Dù vất vả và hiểm nguy trong công việc hay tập luyện nhưng nụ cười của các chiến sĩ vẫn luôn rạng ngời.

Những người lính chữa cháy phải thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường làm việc nhiệt độ cao, nhiều khói khí độc, công trình có thể sụp đổ, điện giật, ga nổ...

Tổ trực điện thoại gồm 4 chiến sĩ, được chia ca và trực 24/24 cả ngày và đêm nhằm đảm bảo sẵn sàng về mọi mặt cho công tác PCCC.


Chùm ảnh: Minh Đức (TTXVN)
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản