Hiệu quả từ mô hình trồng nấm hương tại Yên Bái

Nấm hương là một trong những loại nấm được ưa chuộng trên thị trường với hương vị tự nhiên thơm ngon, đặc biệt bổ dưỡng, tốt cho cơ thể.

Nhận thấy tiềm năng của sản phẩm nấm hương, đặc biệt là hiện nay khi nguồn cung còn ít, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), đã tạo mọi điều kiện để Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải nuôi trồng nấm hương tại xã vùng cao Nậm Khắt (nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển), tạo việc làm cho lao động địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Chú thích ảnh
Nấm hương được trồng tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải.
Chú thích ảnh
Nhiệt độ và độ ẩm luôn đảm bảo để nấm được sinh trưởng, phát triển trong môi trường tốt nhất.
Chú thích ảnh
Tuyệt đối không được phép sử dụng chất hóa học can thiệp vào quá trình phát triển của nấm.
Chú thích ảnh
Hiện nay, giá bán nấm hương tươi dao động từ 70.000 - 75.000 đồng/kg.
Chú thích ảnh
Mỗi năm, Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải cung ứng ra thị trường hơn 300 tấn nấm hương thương phẩm.
Chú thích ảnh
Anh Hoàng Văn Nối, Phó giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải giới thiệu giá thể đã cấy nấm hương giống.
Chú thích ảnh
Khách tham quan mô hình trồng nấm hương tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải.
Tuấn Anh (TTXVN)
Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Học hỏi, làm giàu từ nghề trồng nấm
Đại hội Hội Nông dân Việt Nam: Học hỏi, làm giàu từ nghề trồng nấm

Trong hành trình hơn 30 năm làm bạn với cây nấm, lão nông Bùi Văn Mười (57 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) không những xây dựng thành công thương hiệu “Nấm 10 Sài Gòn”, mà còn đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương “đất thép thành đồng”. Ông là một trong 100 nông dân cả nước được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn và tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2023”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN