Nhận thấy tiềm năng của sản phẩm nấm hương, đặc biệt là hiện nay khi nguồn cung còn ít, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), đã tạo mọi điều kiện để Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải nuôi trồng nấm hương tại xã vùng cao Nậm Khắt (nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển), tạo việc làm cho lao động địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Nấm hương được trồng tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải.
Nhiệt độ và độ ẩm luôn đảm bảo để nấm được sinh trưởng, phát triển trong môi trường tốt nhất.
Tuyệt đối không được phép sử dụng chất hóa học can thiệp vào quá trình phát triển của nấm.
Hiện nay, giá bán nấm hương tươi dao động từ 70.000 - 75.000 đồng/kg.
Mỗi năm, Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải cung ứng ra thị trường hơn 300 tấn nấm hương thương phẩm.
Anh Hoàng Văn Nối, Phó giám đốc Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải giới thiệu giá thể đã cấy nấm hương giống.
Khách tham quan mô hình trồng nấm hương tại Công ty TNHH Sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu Mù Cang Chải.