Hàng trăm suất cơm của quán cơm Yên Vui đã được phát tới khu trọ của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) trong thời gian giãn cách xã hội với đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm do chính tay các đầu bếp của các khách sạn 5 sao chế biến.
Anh Nguyễn Cao Sơn, người phụ trách quán cơm Yên Vui ở Hà Nội chia sẻ: "Hà Nội đang trong thời gian giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19, các hàng quán ăn bị đóng cửa. Vì là người ngoại tỉnh nên các bệnh nhân và người nhà không có phiếu đi chợ, khiến việc mua lương thực thực phẩm vô cùng khó khăn. Do vậy, quán cơm Yên Vui quyết định giúp người lao động, người nghèo, các bệnh nhân có được bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon như cơm nhà nấu, vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm".
Hình ảnh các suất ăn của quán cơm Yên Vui dành cho bệnh nhân bị ung thư:
Đầu bếp của quán cơm Yên Vui tại Hà Nội là nhân viên của 1 khách sạn 5 sao. Hàng ngày, 5 giờ sáng, các đầu bếp tới quán chuẩn bị nấu nướng, chia suất.
Các suất cơm sẽ được chuyển đến khu vực phòng trọ quanh bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).
Thực đơn được thay đổi để bệnh nhân và người nhà ngon miệng.
Thứ 3, thứ 5, thứ 7, quán sẽ đưa cơm tới bệnh viện K (cơ sở Tân Triều). Mỗi suất ăn đảm bảo ngon, sạch sẽ, nóng hổi. Thời gian phát cơm từ 10 giờ 45 phút tới 11 giờ hàng ngày.
Bệnh nhân ung thư xếp hàng, bảo đảm giãn cách khi nhận suất ăn tại khu nhà trọ bệnh viện K (cơ sở Tân Triều).