Hoa hậu mặc áo bảo hộ đi phát cơm từ thiện giữa mùa dịch COVID-19

Khi phố phường bắt đầu lên đèn, các gia đình chuẩn bị quây quần bên mâm cơm cũng là lúc chúng tôi theo chân các hoa hậu Đỗ Thị Hà, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thuỳ Linh và các tình nguyện viên của chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” đi đến xóm nghèo khu chợ Long Biên (Hà Nội) trao từng suất ăn ấm nóng tới những người nghèo, người lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang cư ngụ tại đây.

Chú thích ảnh
Thực hiện nghiêm túc quy định 5K và các quy định về phòng chống COVID-19 trên địa bàn Hà Nội, các Hoa hậu lên đường trao những suất ăn từ thiện cho những người còn khó khăn.

Dặn dò phóng viên báo Tin tức rất kỹ về việc phải mặc áo bảo hộ để đảm bảo an toàn phòng dịch, chị Nguyễn Thu Hương (Phóng viên kênh VTV3 của Đài truyền hình Việt Nam) - một trong những người khởi xướng chương trình chia sẻ: Không để người khó khăn phải thiếu bữa ăn là mục tiêu mà chương trình luôn nỗ lực để thực hiện.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình”, từ ngày từ ngày 24/7 đến ngày 7/8/2021 (thời điểm hết giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại Hà Nội), sẽ có hàng ngàn suất cơm được trao cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân bị mất việc làm, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn,… bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Dự kiến, trung bình mỗi ngày có từ 500 - 600 suất cơm (mỗi suất 25.000 đồng) sẽ được trao tặng. Theo đại diện ban tổ chức, tuỳ tình hình thực tế có thể tăng số lượng suất ăn hàng ngày hoặc trao các gói thực phẩm cho một số người khó khăn có điều kiện tự nấu ăn.

Chú thích ảnh
Mục tiêu ban đầu của chiến dịch là mỗi ngày trao tặng 500 - 600 suất ăn giàu dinh dưỡng cho bà con chống chọi qua mùa dịch.
Từ tháng 4/2020 đến nay, Chương trình “Triệu bữa cơm” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trao tặng gần 1 triệu bữa cơm với trị giá gần 15 tỷ đồng đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại 28 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng.

Trong thời gian đầu, tình nguyện viên tham gia chương trình đã phát trung bình mỗi ngày 500 - 600 suất ăn cho những người nghèo, người lao động tự do, công nhân mất việc làm do ảnh hưởng COVID-19, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các khu vực như Phúc La, Vĩnh Hưng, cầu Long Biên, Chương Dương, Phúc Tân, Tân Triều,…

Nhiều người nổi tiếng gồm nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh đã sẵn sàng tham gia hành trình tình nguyện đi phát cơm cho những người khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tham gia đồng hành cùng chương trình có Câu lạc bộ xe Bán tải Hà Nội hỗ trợ vận chuyển thực phẩm ủng hộ cũng như chở các suất cơm đến các điểm trao tặng, Bếp Quân - Nhà hàng Old Hà Nội của Chủ tịch Hiệp hội Bếp Việt Nam - anh Nguyễn Thường Quân hỗ trợ nấu 400 suất ăn/ngày, bếp ăn Hiệp Yến của nhóm cô giáo Thu Hương hỗ trợ nấu 200 suất ăn/ngày.

Ngay khi biết tin về chương trình, Hoa hậu Dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh đã gửi ủng hộ Chương trình 140 triệu đồng và nhiều cá nhân, nhà hảo tâm cũng quan tâm, ủng hộ kinh phí, thực phẩm cho Chương trình. Bên cạnh đó, Đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các quận, huyện hỗ trợ công tác đóng gói, trao tặng cho người dân tại các điểm.

Các tình nguyện viên tham gia Chương trình thực hiện nghiêm túc quy định 5K và các quy định về phòng chống COVID-19 trên địa bàn Hà Nội.

Đồng hành với chương trình từ những ngày đầu tiên, chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, kêu gọi nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần và đồng hành cùng Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” để tiếp tục lan toả yêu thương và kịp thời hỗ trợ người dân khó khăn tại Hà Nội vượt qua đại dịch COVID-19 với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 ngay khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ và chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam), Hội Liên hiệp Thanh niên TP Hà Nội và Nhóm Thần tốc Hà Nội gồm Nghệ sỹ Trà My, MC Thảo Vân, Phóng viên VTV3 Thu Hương triển khai Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” từ ngày 24/7 - 7/8/2021.

Cùng những Hoa hậu Việt Nam chia sẻ khó khăn, cùng người dân chống chọi qua mùa dịch:

Chú thích ảnh
Chứng kiến những mảnh đời khó khăn đang kiệt quệ vì đại dịch, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Đỗ Mỹ Linh quyết định đồng hành cùng chương trình với hy vọng có thể cung cấp hàng ngàn bữa ăn dinh dưỡng cho người dân để chống chọi với đại dịch.
Chú thích ảnh
Là một trong những người khởi xướng, chị Nguyễn Thu Hương cho biết, ngoài việc chuẩn bị phần ăn no bụng, chương trình còn muốn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bà con để đảm bảo sức khỏe chống chọi lại dịch bệnh.
Chú thích ảnh
Chương trình bắt đầu từ ngày 24/7 và sẽ kéo dài tới 7/8, các suất ăn được phát tại chỗ và đem đến các khu cách ly khó khăn trên địa bàn thành phố.
Chú thích ảnh
Bà con có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người già... là mục tiêu hướng tới của chương trình.
Chú thích ảnh
Các hoa hậu, người đẹp trực tiếp tham gia phát cơm cho bà con.
Chú thích ảnh
Giữa đại dịch COVID-19, các hoạt động thiện nguyện được thực hiện với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn.
Chú thích ảnh
“Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình” là cầu nối giữa những mảnh đời cơ cực và các nhà hảo tâm.
Ban Tổ chức tiếp tục kêu gọi sự chung tay đóng góp và đồng hành của các tổ chức, cá nhân. Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ: Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam.

Tài khoản: 1902.6637.1956.89 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành. Tiêu đề gửi “Triệu bữa cơm Hà Nội”. Thông tin chi tiết về Chương trình liên hệ Anh Nguyễn Duy Hưng, Ban Tổ chức Chương trình. ĐT: 097.810.1085
Chú thích ảnh

 

Tin, ảnh: Lê Sơn - Lê Phú/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tổ chức lực lượng tình nguyện 'đi chợ thay' người dân trong thời gian giãn cách xã hội
TP Hồ Chí Minh tổ chức lực lượng tình nguyện 'đi chợ thay' người dân trong thời gian giãn cách xã hội

TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị, ban ngành các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức lực lượng tình nguyện viên "đi chợ thay" để hỗ trợ người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN