Hà Nội: Xử lý nghiêm shipper, người dân vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh

Trong ngày thứ 2 Hà Nội thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố, lực lượng công an các phường đã nhắc nhở và xử lý nhiều trường hợp shipper, người dân ra ngoài đường khi không có việc cần thiết, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Thành phố Hà Nội đã quy định shipper công nghệ chỉ được phép vận chuyển, giao hàng thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô hai bánh. Shipper tự phát sẽ bị cấm hoạt động.

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, ngày 25/7, tại ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa xuất hiện khá nhiều người mặc trang phục của các hãng vận chuyển (shipper) đi trên đường với những thứ hàng công kềnh. Đáng chú ý, nhiều người làm nghề xe ôm cũng chuyển hướng sang vận chuyển hàng hóa đến tận các nhà dân.

UBND phường Đồng Tâm (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tổ chức ra quân thực hiện theo Chỉ thị 17 của thành phố Hà Nội cương quyết xử phạt những trường hợp vi phạm giãn cách xã hội, tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp.

Hình ảnh lực lượng chức năng xử lý xe ôm, người dân vi phạm công tác phòng chống dịch:

Chú thích ảnh
Công an phường Đồng Tâm dừng xe, kiểm tra, xử lý các xe chở hàng hóa cồng kềnh.
Chú thích ảnh
Trong đó có những trường hợp là Grab chở không đúng những mặt hàng thiết yếu; ngoài ra có trường hợp ra đường không có lý do cần thiết và trường hợp chở hàng cồng kềnh.
Chú thích ảnh
Trong buổi sáng 25/7, đã có nhiều trường hợp bị lập biên bản hành chính. 
Chú thích ảnh
Một shipper đã phải ký vào biên bản nộp phạt vì chở hàng không thiết yếu.
Chú thích ảnh
Có trường hợp vừa vi phạm giao thông, vừa vi phạm quy định giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội.
Chú thích ảnh
Có nhiều trường hợp sau khi trình đầy đủ giấy tờ và chứng minh chở hàng thiết yếu được cho đi.
Chú thích ảnh
 Tối 24/7, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hà Nội đã ra công văn hoả tốc số 3462/SGTVT-QLVT về việc đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô hai bánh.
Chú thích ảnh
Tại quận Hoàn Kiếm, công an 18 phường trên địa bàn quận đã ra quân cùng với cán bộ y tế và cán bộ UBND các phường tổ chức cắm chốt, tuyên truyền bằng hệ thống loa lưu động.
Chú thích ảnh
Tại phường Hàng Trống, tổ công tác của công an phường và dân phòng từ sáng sớm đến chiều liên tục đi tuần tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm. 
Chú thích ảnh
Theo công an quận Hoàn Kiếm, những trường hợp vi phạm đa số là thiếu ý thức như vẫn đi tập thể dục sẽ ra quyết định xử phạt, sau đó tuyên truyền, nhắc nhở tại chỗ nhằm nâng cao ý thức công dân.
Chú thích ảnh
Công an phường Thụy Khuê dừng xe một người đạp xe tập thể dục buổi sáng, không tuân thủ giãn cách xã hội.
Chú thích ảnh
Theo quy định, người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo quy định khi tiếp xúc, ra ngoài không cần thiết bị phạt tiền tối đa 3 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Các xe chở hàng hóa thiết yếu cho Hà Nội của các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và phục vụ các công trình xây dựng được phép hoạt động theo Chỉ thị 17 của UBND thành phố.
Lê Phú/ Báo Tin tức
Hà Nội hướng dẫn các siêu thị, bưu chính đăng ký cho 'shipper' được phép hoạt động
Hà Nội hướng dẫn các siêu thị, bưu chính đăng ký cho 'shipper' được phép hoạt động

Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp nhận đăng ký qua điện thoại bằng hình thức nhắn tin của các đơn vị gửi danh sách nhân viên vận chuyển (shipper). Các đơn vị cũng có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn để xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN