Hà Nội hướng dẫn các siêu thị, bưu chính đăng ký cho 'shipper' được phép hoạt động

Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp nhận đăng ký qua điện thoại bằng hình thức nhắn tin của các đơn vị gửi danh sách nhân viên vận chuyển (shipper). Các đơn vị cũng có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn để xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Chú thích ảnh
Các đơn vị có thể đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu bằng xe mô tô hai bánh.

Tối 24/7, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hà Nội đã ra công văn hoả tốc số 3462/SGTVT-QLVT về việc đăng ký cho nhân viên được phép vận chuyển hàng hoá thiết yếu phục vụ siêu thị và các doanh nghiệp bưu chính bằng xe mô tô hai bánh.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị bưu chính viễn thông đăng ký cho nhân viên giao - nhận hàng hoá thiết yếu, như sau: Các đơn vị tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô hai bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động; danh sách ghi rõ: Họ, tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số đăng ký xe, địa bàn hoạt động.

Danh sách gửi về Sở GTVT qua địa chỉ mail: sogtvt@hanoi.gov.vn; Hotline: 0982.838.808 (đồng chí Xuân Hưng). Đồng thời cung cấp đầu mối liên hệ của đơn vị đăng ký để Sở GTVT xác nhận thông tin. 

Sau khi nhận dược thông tin đăng ký, Sở GTVT sẽ xác nhận online cho nhân viên vận chuyển bằng hình thức tin nhắn. Ví dụ: Từ số điện thoại của Sở GTVT nhắn đến số điện thoại của lái xe theo danh sách đăng ký: SoGTVTHanoi xác nhận ông Nguyễn Văn A được Công ty B đăng ký vận chuyển hàng hoá thiết yếu tại địa bàn quận/huyện/thị xã C bằng xe mô tô hai bánh, biển kiểm soát số 29A-12345.

Sau khi nhận được tin xác nhận, nhân viên vận chuyển sẽ chụp ảnh màn hình tin nhắn đó và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu.

Sở GTVT đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị bưu chính viễn thông chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, đảm bảo độ chính xác của các thông tin đăng ký và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với các nhân viên giao hàng theo danh sách đề nghị.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội công bố 'luồng xanh' của Thủ đô kết nối với 'luồng xanh' quốc gia
Hà Nội công bố 'luồng xanh' của Thủ đô kết nối với 'luồng xanh' quốc gia

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có hướng dẫn chi tiết "Luồng xanh" quốc gia kết nối với "luồng xanh" của Thủ đô Hà Nội thông qua 22 chốt kiểm dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN