Đường phố TP Hồ Chí Minh vắng hoe trong ngày 28 tháng Chạp

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND TP Hồ Chí Minh về hạn chế ra đường để phòng chống dịch COVID-19, sáng ngày 9/2 (tức ngày 28 tháng Chạp âm lịch), các con đường của TP Hồ Chí Minh khá vắng vẻ; không còn sự nhộn nhịp, hối hả, tất bật vốn có của những ngày cuối năm.

Chú thích ảnh
Sáng 9/2, khu vực phố ông Đồ trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 1) vắng lặng. Tối 8/2, nơi đây được lệnh tháo dỡ để phòng, chống dịch COVID-19. 

Ghi nhận tại các tuyến đường trung tâm TP Hồ Chí Minh như: Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1), Võ Văn Tần (quận 3), Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận), Xa Lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức)… đều vắng vẻ hơn ngày thường. Ngay những điểm tham quan du lịch trong trung tâm thành phố cũng ít người qua lại.

Chú thích ảnh
Tuyến đường Hoàng Minh Giám, quận Phú Nhuận, hàng này xe cộ qua lại tập nập, thì nay đã thanh vắng hơn. 
Chú thích ảnh
Tuyến đường Võ Văn Tần (Quận 3) không bóng người và xe qua lại.
Chú thích ảnh
Tuyến đường Lê Duẩn (Quận 1) cũng yên ắng so với ngày 8/2.
Chú thích ảnh
Đường Lê Qúy Đôn (Quận 3) lác đác xe qua lại.
Chú thích ảnh
Những góc phố vốn trước đây nhộn nhịp và kẹt xe thì giờ trở nên yên ả. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dọc tuyến đường xa lộ Hà Nội cũng vắng xe cộ đi lại. 
Chú thích ảnh
Mấy ngày trước, tuyến phố ông Đồ còn có cảnh đông đúc người dân đến chụp ảnh kỉ niệm Tết, nhưng nay đã không bóng người. 
Chú thích ảnh
Khu vực trung tâm quận 1 cũng không còn cảnh đông người dân đến chụp ảnh Tết. 
Chú thích ảnh
Ngày 28 Tết, các chợ hoa ở TP Hồ Chí Minh cũng đìu hiu vì dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chiều 8/2, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo: Dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, matsa, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu- kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, Yoga, phòng tập Gym, bi-a và dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động từ 20 người trở lên ở các cơ sở tôn giáo, thờ tự. 

Đối với các cửa hàng xăng dầu, nhu yếu phẩm thiết yếu, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải chấp hành đầy đủ quy định của cơ quan y tế.

Đối với các hoạt động tại đường hoa, đường sách Tết trên đường Nguyễn Huệ: Không tổ chức lễ khai mạc và chỉ mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ. 

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất
TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Ngày 9/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN