Công nhân phơi mình dưới nắng nóng thi công tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên

Những ngày này, nhiệt độ ngoài trời tại TP Hồ Chí Minh đang duy trì ở mức 35 - 37 độ C với cảnh báo tia UV ở mức khá cao, tuy nhiên hàng trăm công nhân đang thi công trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên vẫn đang tất bật thi công các hạng mục còn lại để có thể hoàn thành tiến độ dự án.

Chú thích ảnh
Tất cả công nhân thi công tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đều được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn khi thi công trên cao.  Các công nhân đảm bảo đeo khẩu trang, kính và giãn cách 2 m để phòng dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Trên 400 công nhân được chia ra nhiều nhóm, thi công trên toàn tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên với tổng chiều dài 19,1 km.
Chú thích ảnh
Những ngày này, dù cả nước đang thực hiện "giãn cách xã hội" nhưng các kỹ sư, công nhân  tại công trường metro số 1 vẫn hối hả chạy đua với các hạng mục còn lại để chuẩn bị cho việc chạy tàu kiểm tra kỹ thuật vào cuối năm nay.
Chú thích ảnh
Các kỹ thuật viên và công nhân tiến hành đo tọa độ và cao độ của đường ray tại khu vực nhà ga Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Tranh thủ nghỉ lấy sức dưới hành lang metro.
Chú thích ảnh
Những ngày này, nước là thứ không thể thiếu đối với các công nhân thi công trên tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ngoài những bình nước được chủ đầu tư trang bị, các nhà thầu còn yêu cầu mỗi công nhân phải mang ít nhất một bình nước để đảm bảo không bị say nắng, thiếu nước khi làm việc trên cao dưới thời tiết nắng nóng.
Chú thích ảnh
Công tác thi công đoạn trên cao và depot thuộc gói thầu CP2 của tuyến metro số 1 do Liên danh nhà thầu Sumitomo - Cienco 6 thực hiện. Đến nay, gói thầu CP2 đã đạt 82% khối lượng và cam kết đạt 90% trong năm nay. Các hạng mục như: lắp mái, lắp dựng tôn vách các tòa nhà xưởng chính, đổ bê tông chân đường ray, vệ sinh đường ray…cơ bản đã hoàn thành.
Tin, ảnh: M.Linh - H. Tuyết/Báo Tin tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản