Đoàn tàu của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có thể về Việt Nam trong quý II

Sáng 13/4, Ban quản lý Đường sắt Đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, đoàn tàu của tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nhà thầu Hitachi thực hiện các công đoạn kiểm tra kỹ thuật lần cuối cùng tại Nhật Bản, trước khi vận chuyển về Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đoàn tàu của tuyến Metro số 1. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh.

Đoàn tàu được sản xuất tại Nhật Bản, có 3 toa xe (giai đoạn đầu) với chiều dài 61,5m, có thể chở 930 khách (trong đó ngồi là 147 khách và đứng là 783 khách) và 6 toa xe (tương lai) với chiều dài 121,5m. Tốc độ tối đa thiết kế là 110km/h cho đoạn trên cao và 80km/h cho đoạn hầm.

Chú thích ảnh
Bên trong đoàn tàu của tuyến Metro số 1. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và theo quy định của Chính phủ Nhật Bản (nơi sản xuất đoàn tàu) và quy định của Chính phủ Việt Nam, các chuyên gia Nhật Bản tạm thời chưa được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Đây là các chuyên gia đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật sẽ đi cùng các đoàn tàu, vì vậy các đoàn tàu chưa thể vận chuyển về Việt Nam trong thời điểm này. Ban quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cùng nhà thầu Hitachi đang nỗ lực tìm các giải pháp tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa đoàn tàu đầu tiên về Việt Nam trong quý II năm 2020.

Chú thích ảnh
Đoàn tàu của tuyến Metro số 1 đang được kiểm tra kỹ thuật lần cuối tại Nhật Bản. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh.

Theo mục tiêu đề ra, Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh phấn đấu dự án Metro số 1 sẽ đạt 85% khối lượng tổng thể cuối năm 2020. Tại ga Nhà hát Thành phố, một trong hai ga ngầm của gói thầu CP1b, các công nhân và kỹ sư trên công trường đang tiến hành đắp cát, rải đá cho kết cấu đường để chuẩn bị cho việc tháo dỡ rào chắn phía trước Nhà hát Thành phố.

Chú thích ảnh
Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đoạn trên cao cơ bản đã hoàn thiện. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt trên 71% khối lượng tổng thể
Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đạt trên 71% khối lượng tổng thể

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên (metro số 1) đã đạt trên 71% khối lượng tổng thể. Hai máy biến áp cho Trạm biến áp Tân Cảng, cung cấp điện tuyến metro số 1, cũng đã được nhập về và đang tiến hành lắp đặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN