Cận cảnh tàu buýt đường sông đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 21/8, tại bến Bạch Đằng (quận 1, TP Hồ Chí Minh), tàu buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh đã hạ thủy kỹ thuật chạy thử nghiệm để có thể bắt đầu phục vụ hành khách từ tháng 10 tới.

Phát biểu tại lễ hạ thủy, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc công ty TNHH Thường Nhật - đơn vị đầu tư, thi công tuyến buýt đường sông cho biết, tàu buýt có chiều dài 18m với 80 chỗ ngồi, được thiết kế với màu vàng nổi bật. Trước khi vào hoạt động chính thức, tàu buýt sẽ được chạy thử nghiệm từ nay tới tháng 10.


Theo đó, toàn tuyến gồm 5 tàu, trong đó 4 tàu vận chuyển hằng ngày và 1 tàu dự bị. Toàn bộ lộ trình của tuyến sẽ có 12 bến (9 bến chính thức và 3 bến bổ sung). Thời gian di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối tuyến khoảng 30 phút. Thời gian cho tàu cập mỗi bến đón và trả khách là 3 phút.


Ông Phạm Công Bằng, Trưởng Phòng quản lý vận tải đường thủy nội địa, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, cho biết tàu buýt đầu tiên của tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) đã hạ thủy kỹ thuật thành công. Để đảm bảo an toàn cho hành khách, Cục Đăng kiểm đang kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện này rất chặt chẽ. Các quy định hoạt động phải tuân thủ theo hoạt động vận tải hành khách đường thủy. 


“Theo quy định, hành khách tham gia loại hình giao thông này không phải mặc áo phao. Tuy nhiên, trên buýt đường sông vẫn trang bị áo phao, tối thiểu mỗi hành khách có một áo phao; ngoài ra còn trang bị thêm phao tròn”, ông Bằng cho biết thêm.


Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Báo Tin Tức đã ghi nhận được vào sáng ngày 21/8 khi buýt đường sông chạy thử nghiệm: 

Tàu buýt sông tại TP Hồ Chí Minh có màu vàng khá nổi bật.

Các vị khách mời tham gia buổi chạy thử khá vui vẻ khi được đi tàu buýt sông đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.

Tàu được chạy thử nghiệm từ bến Bạch Đằng (quận 1) đến bến Bình An (quận 2).

Khoang tàu có sức chứa 80 hành khách với ghế được thiết kế màu xanh dương.

Thời gian khách di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối khoảng 30 phút.

Bên trong thân tàu còn có thông tin về các bến đỗ để hành khách tiện theo dõi.

Tại các bến đỗ đều có nhà chờ và bãi giữ xe cho hành khách đi buýt sông. Ảnh chụp tại bến tàu Bình An (quận 2)

Các đại biểu, khách mời tham dự đã chụp ảnh lưu niệm trong ngày chạy thử nghiệm tại ga tàu thủy Bình An (quận 2).

Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Thông xe Hầm đường bộ Đèo Cả
Thông xe Hầm đường bộ Đèo Cả

Ngày 21/8, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả và lãnh đạo hai tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa tổ chức Lễ thông xe toàn tuyến đưa Hầm đường bộ Đèo Cả vào vận hành, khai thác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN