Cận cảnh suất ăn an toàn trong khu cách ly Đà Nẵng

Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đang triển khai một số biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố, được quy định trong công văn số 760/BQLATTP-Nvu ngày 7/7.

Chú thích ảnh
Đối với hàng chục nghìn người hoạt động trong các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống dịch của các suất ăn sẵn là rất quan trọng. 
Chú thích ảnh
 Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm là: nguyên liệu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chứa thức ăn đảm bảo vệ sinh; bảo quản và vận chuyển thức ăn đúng quy định.
Chú thích ảnh
Các tổ chức, hội, đoàn thể được đánh giá đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới được cung cấp suất ăn sẵn trực tiếp tới các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung.
Chú thích ảnh
Một cơ sở cung cấp suất ăn miễn phí, được kiểm tra và cấp phép hoạt động bởi UBND quận Sơn Trà. 
Chú thích ảnh
Những người tham gia nấu bếp phải đeo găng tay hợp chuẩn, giữ vệ sinh sạch sẽ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bếp cung cấp suất ăn từ thiện của nhóm Đà Nẵng Kitchen sử dụng máy chiếu tia UV để khử khuẩn thức ăn đã chế biến trước khi đóng hộp. 
Chú thích ảnh
Suất ăn dành cho các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung.
Quốc Dũng (TTXVN)
Nhiều bệnh nhân xuất viện sau khi gỡ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng
Nhiều bệnh nhân xuất viện sau khi gỡ phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng

Sáng 8/8, sau khi hết thời gian cách ly theo quy định và được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổ chức cho các bệnh nhân hoàn thành đợt điều trị được xuất viện, trở về với gia đình và chuẩn bị đón những bệnh nhân mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN