Tuy là quán vỉa hè nhưng đã có nhiều năm tên tuổi, cũng vì thế chất lượng hay nguyên liệu để làm nên món ăn này đều được chọn lựa rất kĩ càng. Gà được chọn để tần là loại gà non, có thời gian nuôi từ 7 - 8 tháng, được đặt riêng ở vùng ngoài thành phố. Thịt gà non nên ăn rất mềm, ngọt và thơm. Các vị thuốc bắc đi kèm bao gồm kỳ tử, đẳng qui, táo tầu, hạt sen… được lựa chọn kỹ càng. Sau đó tùy vào lượng gà mang đi tần mà gia giảm cho hợp lý. Vì vậy nước tần gà có vị thanh mát, dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu mà không hề ngấy mỡ như một số quán khác. Tuy nhiên, nước tần hơi ngọt nên nếu không thích, khách có thể bảo chủ quán cho loãng hơn.
Bát mỳ gà tàn thêm tim đầy đặn... |
Và mỳ gà tần thêm óc, đều có giá 70.000 đồng/bát. |
Gà tần ở đây rất đẫy thịt, ăn không bị xương, bị bở, chủ quán lại hào phóng, bát nào bát nấy cũng có 4, 5 miếng gà. Những thực khách ngại ngần cái vị đắng ngai ngái của rau ngải cứu thì có thể yên tâm thưởng thức món ăn này, vì tuy ngải cứu hơi già nhưng được xào trước với nước tần gà nên khá thấm gia vị, không những không đắng mà lại ngấm cái vị ngọt của thảo mộc trong nước dùng. Nước dùng gà tần đậm đà vừa vặn, vị ngọt thanh dịu nhẹ, nổi bật hương vị của sự kết hợp các loại thảo mộc như táo tàu, kỳ tử, thục và ngải cứu... đều là những vị thuốc đông y tốt cho sức khỏe.