Lễ hội Ẩm thực Pháp

Ngày 11/10, Ban tổ chức “Balade en France” (lễ hội Ẩm thực Pháp) lần thứ 7 cho biết, lễ hội Ẩm thực Pháp duy nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ ngày 4-5/11 tại khách sạn Equatorial (Quận 5). Đây là hoạt động thường niên do Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, Hiệp hội Bơ Phô mai, Hiệp hội trái cây Pháp và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức.

Năm nay, chương trình có nhiều đổi mới để đưa du khách đến gần hơn với văn hóa nước Pháp cũng như tạo điều kiện cho du khách được thưởng thức nhiều món ngon đặc trưng của quốc gia này.


Một đại diện ban tổ chức chia sẻ, lễ hội này là sự kiện nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang nổi tiếng của Pháp cũng như các hoạt động giải trí văn hóa Pháp khác. Sau 6 lần tổ chức, mỗi năm lễ hội thu hút khoảng 1.000 – 1.600 khách vì vậy ban tổ chức kì vọng năm nay có thể đón tiếp 2.000 khách tham dự (trong đó 80% là người Việt).

Ban tổ chức cho biết lễ hội Ẩm thực Pháp sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 4-5/11.

Nét mới của lễ hội ẩm thực lần này là lần đầu có thêm hội chợ Pháp (tổ chức vào ngày 5/11). Hội chợ này, quy tụ các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang Pháp lớn tại Việt Nam. Vì vậy, khi tham gia hội chợ, khách tham quan sẽ có cơ hội thưởng thức, mua sắm những sản phẩm chất lượng Pháp với giá dành riêng cho khách tham dự lễ hội.


Song song với các hoạt động trên, lễ hội còn có các chương trình giải trí mang đậm phong cách Pháp như: hòa nhạc Pháp, giải trí ca nhạc với tiếng hát của ca sỹ Elvis Phương, ca sỹ Beatrice di Carlo và nhiều hoạt động nghệ thuật khác như: nghệ thuật dùng henna vẽ lên da người, trò chơi bi sắt... Du khách tham gia lễ hội sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn và tham gia rút thăm may mắn...

Hoàng Tuyết
Độc đáo lễ hội cầu mùa ở Viễn Sơn
Độc đáo lễ hội cầu mùa ở Viễn Sơn

Lễ hội cầu mùa là một hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc của đồng bào Dao đỏ ở xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, được gìn giữ, bảo tồn đến ngày hôm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN