Xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2

Xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/5, với nhiều điểm mới, trong đó việc xác lập kỷ lục hơn 150 món ăn đi kèm bánh mì được trưng bày trên một mô hình bánh mì khổng lồ sẽ là điểm nhấn tại lễ hội.

tin mới

  • Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

  • Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

  • Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Nối tiếp thành công của 7 kỳ Liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây, ngày 6/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8.

  • Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Dù ngày càng có nhiều loại cà phê được bán trên thị trường ở Malaysia, song loại cà phê được chế biến theo phương pháp cổ xưa từ cách đây khoảng 9 thập kỷ vẫn được ưa chuộng tại quốc gia Đông Nam Á này.

  • Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiều 8/8, tại Trung tâm Văn hóa ASEAN ở Bangkok, Bộ Văn hóa Thái Lan đã khai mạc chương trình giới thiệu ẩm thực các quốc gia thành viên nhân kỷ niệm 53 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

  • Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Dù không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm nem nhưng với sự táo bạo, sáng tạo của mình, anh Phạm Văn Tiến, sinh năm 1989, trú tại thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã từng bước xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm "Nem 99 Kinh Bắc".

  • Trình diễn các món ngon từ cá ngừ đại dương

    Trình diễn các món ngon từ cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương là một trong những đặc sản của ẩm thực Phú Yên. Từ nguyên liệu chính là cá ngừ, dưới bàn tay tài hoa và tài chế biến của các đầu bếp đã cho ra những món ăn như: Cá ngừ rang muối hoàng kim, cá ngừ đại dương nướng đá, cá ngừ xông khói rượu Quán Đế...

  • Cụ bà 84 tuổi lan tỏa tinh thần lạc quan qua món Pasta

    Cụ bà 84 tuổi lan tỏa tinh thần lạc quan qua món Pasta

    Cụ bà Nerina Tamanti (84 tuổi) tại Italy đã mở một lớp dạy nấu ăn trực tuyến, để lan tỏa năng lượng sống lành mạnh cũng như giúp mọi người thưởng thức pasta nhà làm với công thức gia truyền của mình, trong thời gian ở nhà vì dịch COVID-19.

  • Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới

    Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới

    Sách Kỷ lục thế giới Guinness vừa công nhận thương hiệu mì xào ăn liền Yaki Befun của hãng Kenmin Food Co. (Nhật Bản) là nhãn hàng tồn tại đời nhất thế giới, với 59 năm liên tục được sản xuất và tiêu thụ. 

  • Mẹo cho chị em: Món cá kìm kho 'đưa cơm' trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

    Mẹo cho chị em: Món cá kìm kho 'đưa cơm' trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

    Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các bà nội trợ sẽ có thêm thời gian để chăm chút cho bữa cơm gia đình, vừa giúp tạo sự ấm cúng, gắn kết, vừa bổ sung dinh dưỡng cho người thân cùng phòng chống dịch COVID-19. Để phục vụ các bà nội trợ, báo Tin tức xin giới thiệu công thức món cá kho củachị Nguyễn Hồng Nhung (nickname facebook là Machi). Chị Nguyễn Hồng Nhung khá nổi tiếng trên mạng xã hội với những món ăn đẹp mắt, ngon miệng.

  • Ẩm thực Việt - Bài 2: Tạo lợi thế phát triển du lịch

    Ẩm thực Việt - Bài 2: Tạo lợi thế phát triển du lịch

    Ẩm thực Việt Nam vốn đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao, nhiều món ăn được biết đến và vinh danh trên thế giới.

  • Ẩm thực Việt - Bài 1: Góp phần nâng tầm các giá trị văn hóa

    Ẩm thực Việt - Bài 1: Góp phần nâng tầm các giá trị văn hóa

    Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, đa dạng, hấp dẫn thực khách quốc tế. Nhiều món ăn của Việt Nam đã được truyền thông, bạn bè quốc tế vinh danh.

  • Món ngon từ… chuột đồng

    Món ngon từ… chuột đồng

    Nói đến chuột, có thể nhiều người sẽ “rùng mình” ngay tức khắc chứ đừng nói đến… ăn. Thế nhưng ở miền Tây Nam bộ, nhiều món đặc sản từ chuột đồng như chuột nướng lu, chuột rang muối, chuột xào sả ớt, chuột băm xào rau răm, chuột nhúng mẻ… không thể thiếu ở các nhà hàng lớn.

  • Yee Sang – Món ăn mang lại may mắn trong Năm Mới ở Malaysia

    Yee Sang – Món ăn mang lại may mắn trong Năm Mới ở Malaysia

    Là món ăn, nhưng Yee Sang lại được tung cao và người Hoa ở Malaysia tin rằng ai tung Yee Sang càng cao, người đó càng gặp nhiều may mắn trong Năm Mới.

  • Các món ăn truyền thống độc đáo Tết châu Á

    Các món ăn truyền thống độc đáo Tết châu Á

    Tết Nguyên đán là một trong những ngày lễ lớn nhất trong văn hóa châu Á, cũng giống như Lễ Tạ ơn hoặc Giáng Sinh ở châu Âu. Đây là thời gian vui vẻ trong năm mà các thành viên trong gia đình đoàn tụ với nhau, ăn những món ăn ngon và có một khoảng thời gian sum họp vui vẻ.

  • 'Rùng mình' thưởng thức các loại côn trùng tại TP Hồ Chí Minh

    'Rùng mình' thưởng thức các loại côn trùng tại TP Hồ Chí Minh

    Những con côn trùng mới nhìn thấy đã khiến thực khách phải rùng mình, nhưng lại được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

  • Bánh cuốn Mão Điền - món quà quê của người Kinh Bắc 

    Bánh cuốn Mão Điền - món quà quê của người Kinh Bắc 

    Xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng là vùng đất hiếu học mà nơi đây còn được biết đến với món bánh cuốn mang đậm hương vị quê hương. Sự kết hợp tinh tế của gạo, hành phi cùng nước chấm đậm đà... khiến ai thưởng thức cũng không thể quên.

  • Burger King chinh phục thị trường đồ ăn chay ở châu Âu

    Burger King chinh phục thị trường đồ ăn chay ở châu Âu

    Ngày 12/11, chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh Burger King của Mỹ đã ra mắt sản phẩm bánh mỳ kẹp (burger) chay ở châu Âu, với hy vọng chiếm lĩnh một thị phần đáng kể trên thị trường đồ ăn chay đang nở rộ. 

  • Bánh mì Việt Nam mê hoặc nhiều thực khách trên thế giới

    Bánh mì Việt Nam mê hoặc nhiều thực khách trên thế giới

    "Không thể cưỡng lại được" là những từ đầu tiên tờ South China Morning Post dành để nói về bánh mì Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN