tin mới

  • Italy đề cử cà phê espresso vào danh sách di sản văn hóa của UNESCO

    Italy đề cử cà phê espresso vào danh sách di sản văn hóa của UNESCO

    Một tách cà phê espresso đen đặc và sánh mịn không chỉ đơn thuần có mục đích “nạp” caffeine cho cơ thể để giúp đầu óc tỉnh táo. Tại Italy, espresso mang ý nghĩa to lớn về giá trị văn hóa và xã hội.

  • Ẩm thực Việt được vinh danh tại kênh truyền hình lớn nhất nước Pháp

    Ẩm thực Việt được vinh danh tại kênh truyền hình lớn nhất nước Pháp

    Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, trong khung giờ vàng phát sóng bản tin thời sự ngày 7/2 của kênh truyền hình lâu đời và lớn nhất Pháp - kênh TF1, đã đăng tải phóng sự tìm hiểu về sự thành công của “ẩm thực thế giới” tại Pháp trong hơn 10 năm trở lại đây và vinh danh ẩm thực Việt Nam là 1 trong 3 ẩm thực được yêu thích nhất bởi người Pháp.

  • Nem Việt Nam - Một trong các món ăn ưa thích hàng đầu của người Pháp

    Nem Việt Nam - Một trong các món ăn ưa thích hàng đầu của người Pháp

    Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, cùng với Sushi của Nhật Bản và bỏng ngô của Mỹ, nem Việt Nam được đánh giá là một trong những món ăn ưa chuộng nhất của người Pháp.

  • Top 5 điểm đến dành cho người ăn chay tại Việt Nam được đánh giá cao

    Top 5 điểm đến dành cho người ăn chay tại Việt Nam được đánh giá cao

    Phong cách sống thuần chay hay ăn chay đã trở thành xu hướng được ưa chuộng và phát triển nhanh chóng, thu hút những người quan tâm đến thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe để theo đuổi lối sống lành mạnh. Chính vì vậy, lựa chọn ăn chay đang ngày càng phổ biến.

  • Pizza Hut bắt đầu bán pizza cay theo xu hướng thị trường

    Pizza Hut bắt đầu bán pizza cay theo xu hướng thị trường

    Chuỗi Pizza Hut, thuộc công ty Yum Brands (YUM) bắt đầu xu hướng đồ ăn cay. Bắt đầu từ ngày 27/1, chuỗi cửa hàng Pizza Hut sẽ tung ra món "Pizza của người yêu cay" trong một thời gian giới hạn.

  • Doanh số ấn tượng của mỳ Cup Noodles

    Doanh số ấn tượng của mỳ Cup Noodles

    Nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu Nhật Bản Nissin Foods Holdings Co. ngày 25/8 cho biết công ty này đã tiêu thụ tổng cộng 50 tỷ mỳ cốc Cup Noodles trên toàn thế giới.

  • Quảng bá, giao lưu ẩm thực Việt Nam tại Algeria

    Quảng bá, giao lưu ẩm thực Việt Nam tại Algeria

    Ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và Trường Cao đẳng Khách sạn và Nhà hàng Algiers (ESHRA) đã phối hợp tổ chức buổi “Giao lưu ẩm thực Việt Nam – Algeria”, nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè Algeria nói chung, và các cán bộ và nhân viên sứ quán có thể học hỏi thêm về văn hóa ẩm thực nước sở tại.

  • Đậm đà hương vị phương Nam trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

    Đậm đà hương vị phương Nam trong Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ

    Nằm trong chuỗi các sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021”, tối 20/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đã khai mạc sự kiện Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ 2021 với chủ đề "Sắc màu phương Nam". Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại tỉnh Cà Mau.

  • Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

    Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt

    Chiều 8/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt.

  • Biến văn hóa ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch đặc sắc

    Biến văn hóa ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch đặc sắc

    Ẩm thực Hà Nội không đơn thuần là những món ngon mà từ lâu người ta thường coi là tinh hoa đất Kinh kỳ, chứa đựng chiều dài văn hóa, sự khéo léo và tinh tế của người Hà Nội.

  • Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021

    Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021

    Ngày 2/4, UBND thành phố Vũng Tàu thông tin về sự kiện “Tuần lễ món ngon phố biển Vũng Tàu 2021” (Vung Tau Taste Week 2021). Đây là một trong các chuỗi sự kiện chào mừng 30 năm thành lập tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu, kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế Lao động (1/5).

  • Bánh mì baguette vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

    Bánh mì baguette vào danh sách đề cử di sản văn hóa phi vật thể của thế giới

    Trong một nỗ lực nhằm tìm kiếm sự công nhận đối với những biểu tượng tinh túy nhất, Pháp đã chọn bánh mì baguette - biểu tượng và là niềm tự hào của ẩm thực nước này - là ứng cử viên để Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa phi thể.

  • Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Trong những buổi tối mùa đông giá buốt hay tiết trời se se lạnh những ngày cuối xuân, còn gì tuyệt vời hơn là ghé vào một hàng bánh khoái tép nơi góc phố, hít hà mùi thơm từ những chiếc bánh nóng hổi, gắp một miếng, chấm với nước mắm chua ngọt, cảm nhận sự hòa quyện trong miệng của những nguyên liệu tươi ngon vừa mang hơi ấm ngọn lửa của bếp chảo gang rừng rực…

  • Ẩm thực Việt Nam được quảng bá tại Liên hoan Pháp ngữ ở Singapore

    Ẩm thực Việt Nam được quảng bá tại Liên hoan Pháp ngữ ở Singapore

    Sáng 8/3 tại “đảo quốc Sư tử” đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Pháp ngữ 2021 với chủ đề “Bình đẳng giới” với sự tham gia của 21 quốc gia.

  • Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

    Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

    Ngày 26/2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020-2021.

  • Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Những chiếc bánh pizza phiên bản hình trâu Tân Sửu kết hợp với nguyên liệu quả thanh long đỏ đã được chuỗi Pizza Home đưa ra thị trường phục vụ xuyên Tết.

  • Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Đến Huế những ngày cuối năm, dưới làn mưa bụi, không gian cảnh sắc hoài cổ, con người thơ mộng và ẩm thực độc đáo của Huế đã in đậm trong tâm trí tôi. Một trong những điều khiến tôi nhớ nhất về nơi đây là hương vị đặc biệt của món chè mặn độc đáo nơi cung đình Huế.

  • Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Ngày 19/1, UBND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị liên quan họp báo, thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III, năm 2021.

  • Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

  • Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN