Lan tỏa và nâng tầm văn hóa ẩm thực xứ Huế

Lan tỏa và nâng tầm văn hóa ẩm thực xứ Huế

Với mong muốn lan tỏa và nâng tầm thương hiệu bún bò Huế - một trong những đặc sản được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á, chị Lê Thị Kim Hằng (sinh năm 1993) - đồng sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại YesHue đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm gia vị hoàn chỉnh món ăn này.

tin mới

  • Phát huy giá trị ẩm thực chế biến từ sen

    Phát huy giá trị ẩm thực chế biến từ sen

    Để phát huy giá trị văn hóa ẩm thực 200 món ăn chế biến từ cây sen của tỉnh Đồng Tháp vừa được xác lập kỷ lục thế giới, kỷ lục Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch và nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen trong thời gian tới, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Kế hoạch phát huy giá trị 200 món ăn chế biến từ sen.

  • Khai mạc Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn

    Khai mạc Triển lãm quốc tế về thực phẩm, đồ uống, nhà hàng và khách sạn

    Ngày 7/12, Công ty Informa Markets Việt Nam đã tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Vietnam 2022) tại TP Hồ Chí Minh. 

  • Bạc Liêu: Xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ muối, tôm

    Bạc Liêu: Xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ muối, tôm

    Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, chiều 28/11, tại Khu du lịch sinh thái Hồ Nam, thành phố Bạc Liêu, UBND tỉnh phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức “Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu”; Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

  • Ẩm thực thắm tình hữu nghị khối ASEAN

    Ẩm thực thắm tình hữu nghị khối ASEAN

    Tối 24/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng”, nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

  • Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

    Giao lưu kết nối ẩm thực châu Âu và Việt Nam

    Với mong muốn tiếp tục khẳng định sự kết hợp giữa thực phẩm các nước châu Âu và ẩm thực Việt Nam, Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức “Diễn đàn giao lưu văn hóa ẩm thực châu Âu và Việt Nam”.

  • TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội ẩm thực 'Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022'

    TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội ẩm thực 'Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022'

    Sáng 22/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin về việc tổ chức Lễ hội ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối Asean 2022” nhằm thắt chặt mối quan hệ, giao lưu kinh tế, văn hóa giữa các nước trong khối ASEAN.

  • Hấp dẫn 'Tuần lễ văn hóa ẩm thực' ở Gia Lai

    Hấp dẫn 'Tuần lễ văn hóa ẩm thực' ở Gia Lai

    Tối 2/11, "Tuần lễ văn hóa ẩm thực" chính thức diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Gia Lai. Gần 30 gian hàng tham gia Tuần lễ ẩm thực năm nay đã giới thiệu đến du khách những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền.

  • Độc đáo món gỏi tôm sông Đà

    Độc đáo món gỏi tôm sông Đà

    Lòng hồ thủy điện sông Đà vốn được biết đến là “vựa” tôm ngon nổi tiếng khắp vùng và một trong rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng, lạ miệng của đồng bào dân tộc Thái làm ngỡ ngàng thực khách mỗi khi đặt chân đến Sơn La là món gỏi tôm sông Đà.

  • Đầu bếp Đà Nẵng tranh tài chế biến ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế

    Đầu bếp Đà Nẵng tranh tài chế biến ẩm thực theo tiêu chuẩn quốc tế

    Ngày 6/10, tại Cung hội nghị quốc tế Furama Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022”.

  • Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang

    Giữ gìn thương hiệu giò chả Trai Trang

    Những ngày này, bà con sản xuất giò chả ở thôn Trai Trang (thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) làm việc trong không khí phấn khởi bởi "giò chả Trai Trang" đã chính thức có nhãn hiệu tập thể. Đây là niềm vui lớn và người làm giò chả đang nỗ lực để giữ gìn thương hiệu, bảo vệ nghề truyền thống của cha ông.

  • Ẩm thực Việt tiếp tục tỏa sáng tại lễ hội Bagnara ở Italy

    Ẩm thực Việt tiếp tục tỏa sáng tại lễ hội Bagnara ở Italy

    Tại Lễ hội văn hóa dân tộc Bagnara năm 2022 được tổ chức tại thị trấn Bagnara di Romangna, tỉnh Ravenne thuộc vùng Emilie Romangne của Italy trong các ngày từ 1-4/9, ẩm thực Việt Nam một lần nữa tỏa sáng khi món bánh xèo giành được giải Nhì, theo đó Việt Nam cả 4 lần tham gia thi ẩm thực tại lễ hội đều đạt giải cao.

  • Ẩm thực Việt Nam làm say lòng thực khách Pháp

    Ẩm thực Việt Nam làm say lòng thực khách Pháp

    Ngày 18/6, tại Quảng trường Monge ở quận 5, thủ đô Paris, Hội Người Việt Nam tại Pháp phối hợp với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội Ẩm thực Ici Vietnam 2022.

  • Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia

    Chiều 17/6, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024" tại TP Hồ Chí Minh.

  • Đặc sắc Ngày hội 'Huế - Kinh đô ẩm thực'

    Đặc sắc Ngày hội 'Huế - Kinh đô ẩm thực'

    Tối 30/4, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực".

  • Trao giải Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam

    Trao giải Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam

    Ngày 30/4,  UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2022".

  • Tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam từ món ăn, đặc sản của 63 tỉnh, thành

    Tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam từ món ăn, đặc sản của 63 tỉnh, thành

    Tối 27/4, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam cùng Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức Lễ xác lập kỷ lục Việt Nam về "Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên", đồng thời trao giải cuộc thi The Future Chef 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Khai mạc Ngày hội Mắm Châu Đốc

    Khai mạc Ngày hội Mắm Châu Đốc

    Tối 20/4, Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022 đã khai mạc tại thành phố Châu Đốc.

  • Đa dạng sắc màu bánh dân gian Nam Bộ

    Đa dạng sắc màu bánh dân gian Nam Bộ

    Chiều 8/4, Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ năm 2022 với chủ đề "Sắc màu phương Nam" đã khai mạc tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

  • Đồng Tháp: Hội thi chế biến các món ăn từ sen

    Đồng Tháp: Hội thi chế biến các món ăn từ sen

    Nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 3/3, Hội Liện hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi “Chế biến các món ăn từ sen”.

  • Phở tráng tay - món ăn ấm nóng giữa những ngày rét mướt

    Phở tráng tay - món ăn ấm nóng giữa những ngày rét mướt

    Bánh phở được làm tại chỗ, gà được lựa chọn kỹ càng và với nhiều công đoạn của phở truyền thống - quán phở tráng tay hiếm hoi ở Hà Nội thu hút thực khách theo cách riêng những ngày rét.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN