Quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt tại lễ hội Năm mới Brunei

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á, lễ hội mừng Năm mới Hari Raya của Brunei đã được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Brunei Darussalam ngày 25/5 với sự tham dự của Công chúa Hajah Masna, em gái Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah, khách mời danh dự tại sự kiện.

Chú thích ảnh
Đại sứ Trần Anh Vũ giới thiệu món bún chả với Công chúa Hajah Masna. Ảnh: TTXVN phát

Lễ mừng Năm mới được Bộ Ngoại giao Brunei tổ chức thường niên để kỷ niệm Tết truyền thống Hari Raya, cũng là dịp để cơ quan đại diện các nước tại Brunei quảng bá hình ảnh và văn hóa ẩm thực của mình đến bạn bè quốc tế và sở tại. Sự kiện năm nay có sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao II Brunei Dato Erywan và trên 1.000 khách mời Brunei và quốc tế. Trên 20 cơ quan đại diện tại Brunei đã tham gia trưng bày gian hàng tại sự kiện với các sản phẩm ẩm thực và văn hóa phong phú, đặc sắc. 

Chú thích ảnh
Gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam với những món ẩm thực Việt Nam đặc sắc. Ảnh: TTXVN phát

Tại sự kiện, đông đảo bạn bè Brunei và quốc tế đã thăm gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam. Nhiều bạn bè thích thú trải nghiệm các món ăn nổi tiếng từng được giới thiệu với các vị nguyên thủ quốc gia, đặc biệt là món bún chả được Tổng thống Mỹ Barack Obama khi đó thưởng thức nhân dịp thăm Việt Nam năm 2016. 

Chú thích ảnh
Công chúa Brunei Hajah Masna (hàng trước, đứng giữa) và Bộ trưởng Ngoại giao Erywan (thứ tư từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại sứ các nước. Ảnh: TTXVN phát

Một điểm nhấn tại sự kiện là video chúc mừng Hari Raya do các cơ quan đại diện tại Brunei và các Đại sứ quán Brunei trên toàn thế giới thực hiện. Video chúc mừng lễ hội Năm mới Hari Raya của Đại sứ quán Việt Nam có sự tham dự của các cháu thiếu nhi là con em kiều bào tại Brunei và cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện.

Đỗ Sinh - Huy Tiến (TTXVN)
Lan tỏa hương vị ẩm thực Việt tại Singapore
Lan tỏa hương vị ẩm thực Việt tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, từ ngày 13/5 đến ngày 9/6, tại Nhà hàng Oscar's bên trong khách sạn cao cấp Conrad Centennial Singapore diễn ra Lễ hội Ẩm thực Việt Nam. Sự kiện này nhằm tôn vinh di sản ẩm thực phong phú của Việt Nam bên cạnh các món ăn địa phương và quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN