Nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn cùng chương trình ưu đãi đặc biệt tại Festival Phở 2024

Chiều 15/3, tại Nam Định, Festival Phở 2024 với chủ đề “Con đường phở Việt” đã được khai mạc, thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước tham dự.

Chú thích ảnh
Các đại biểu cắt băng khai mạc Festival Phở 2024. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Festival Phở năm nay quy tụ hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia quảng diễn, với 65 nghệ nhân và các chuyên gia đầu bếp trên toàn quốc, mang tới cho du khách trong và ngoài nước hương vị ẩm thực phở tinh tế của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Festival Phở 2024 sẽ xác lập nồi phở khổng lồ với 2.000 bát phở có định chuẩn về nguyên liệu và chất lượng để phục vụ thực khách.

Chú thích ảnh
Gian hàng giới thiệu, quảng bá phở tại Festival Phở 2024. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Ban Tổ chức Fesstival phát hành chương trình ưu đãi đặc biệt, dự kiến từ 15.000 - 20.000 bát phở giảm giá cho nhân dân, du khách. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình bán phở giảm giá này sẽ được tặng cho Quỹ trẻ em bại não tỉnh Nam Định.

Ngoài ra, tại Festival Phở còn diễn ra nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn như: Chương trình “Đi tìm hương vị Phở Việt”, tọa đàm “Con đường Phở Việt và sợi Phở”, “Quảng diễn hương vị Phở Việt, sợi Phở Việt”, “Không gian giới thiệu về nghề Phở”...

Chú thích ảnh
Gian hàng giới thiệu, quảng bá phở tại Festival Phở 2024. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài cho biết, Festival Phở năm 2024 tại Nam Định không chỉ mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị, hiểu thêm về nghề làm phở; được thưởng thức những tô phở ngon của khắp mọi miền đất nước hội tụ về Nam Định mà còn là hoạt động quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người và văn hóa ẩm thực của tỉnh.

Các hoạt động tại Festival góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch địa phương; nâng cao vai trò, vị trí của các nghệ nhân, đầu bếp, các đơn vị cung ứng chuỗi sản phẩm nghề phở đối với việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực phở Nam Định nói riêng và phở Việt nói chung.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu phở. Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN

Đặc biệt, thông qua Festival Phở 2024, Ban Tổ chức mong muốn nhận được sự ủng hộ của cơ quan, tổ chức, cộng đồng trong việc công nhận phở là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia và thế giới trong thời gian tới.

Các hoạt động trong khuôn khổ Festival Phở năm 2024 diễn ra đến ngày 17/3 tại Khách sạn Nam Cường (thành phố Nam Định) và tại thôn Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Nguyễn Lành (TTXVN)
Festival Phở 2024: Nhiều hoạt động tôn vinh phở Việt
Festival Phở 2024: Nhiều hoạt động tôn vinh phở Việt

Festival Phở 2024 chính thức diễn ra từ ngày 15 - 17/3, tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định). Festival nhằm tôn vinh nghề phở truyền thống; đồng thời là cơ hội giúp du khách tham quan và người dân được tìm hiểu, thưởng thức hương vị phở gắn liền với văn hóa vùng miền của khắp mọi nơi trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN