Lễ hội văn hóa ẩm thực thường niên lần thứ 24 đang diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) với sự tham gia của hơn 140 gian hàng địa phương và quốc tế.
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên năm 2024, tối 15/11, tại thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên Khai mạc Liên hoan ẩm thực toàn quốc - Điện Biên 2024.
Cá cháo (còn có tên gọi cá khoai) ở vùng biển nào cũng có. Tuy nhiên, cá khoai khai thác ở vùng biển Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa được giới ẩm thực xếp vào loại ngon bởi vùng biển các địa phương này có độ sâu vừa phải, hàm lượng muối hòa tan trong nước biển không cao, có nhiều dòng hải lưu vận chuyển phù du tạo thức ăn cho cá.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, cuộc thi các món ăn tiêu biểu của Việt Nam gồm phở, bánh mì, bún chả đã được tổ chức tại thành phố Ulsa, thành phố công nghiệp nặng và hóa chất lớn nhất Hàn Quốc cách Seoul hơn 300 km về phía Đông Nam.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Cuộc thi đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam - The Viet Nam Bakery cup 2024 (VNBC) lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho các đầu bếp chuyên nghiệp của Việt Nam, đồng thời là cơ hội cho các đầu bếp trong và ngoài nước học hỏi và phát triển ngành bánh tại Việt Nam.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lễ hội phở Việt Nam (Vietnam Phở Festival 2024) đã được tổ chức tại thủ đô Seoul trong 2 ngày 5 - 6/10.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 27/9, tại khu công nghiệp tại Cleun Nizon, ở xã Pont-Aven, miền Tây nước Pháp, công ty Bretinov đã khánh thành nhà máy sản xuất dây chuyền cuốn nem tự động. Đây là cơ sở sản xuất đầu tiên trên thế giới ra đời từ sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại Pháp và ẩm thực truyền thống Việt Nam.
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 67 Quốc khánh Malaysia, Khách sạn Hà Nội Daewoo đồng hành cùng Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam tổ chức tuần lễ ẩm thực Malaysia - Taste of Malaysia từ ngày 12 - 16/09/2024.
Bánh Trung thu hiện đại ngập tràn, đủ loại trứng chảy, lava. Bánh truyền thống "đua nhau" các thương hiệu, đủ cả Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Phú Thọ... Vậy mà, bánh Trung thu Madame Nhung vẫn có chỗ đứng rất riêng của mình, mà không ai có thể phủ nhận được.
Từ ngày 23 - 25/8, nhà hàng TrEat - khách sạn Oakwood Residence Hanoi, sẽ giới thiệu tới thực khách những món ăn mang phong vị Thái hấp dẫn, qua sự chế biến tài tình của hai đầu bếp khách mời, trong lễ hội ẩm thực Thái “Flavors of Siam”.
Ngày lễ Vu Lan cận kề, trên những góc phố Hà Nội, những đĩa xôi vò, bát chè hoa cau được bày bán trong các quán ăn, gánh hàng rong... gợi lên nhiều ký ức xưa trong lòng những người con Hà Thành.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức ghi “Phở Nam Định”, "mỳ Quảng" vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Ngày 6/8/2024, tại 23/8/408 Bà Triệu (phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lạng Sơn và chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thường Quân đã có buổi khảo sát ẩm thực trải nghiệm quy trình quay lợn tại cơ sở chế biến Lợn quay Thanh Nhài. Đây là một hoạt động nhằm Xây dựng sản phẩm du lịch Food tour Lạng Sơn (Tour du lịch ẩm thực Lạng Sơn).
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, chiều 4/8, Lễ hội Ẩm thực Việt Nam đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Ấn Độ ở Noida, bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.
Tối 3/8, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức khai mạc Ngày hội Bánh dân gian Nam Bộ - An Giang năm 2024 kết hợp Hội chợ xúc tiến du lịch, thương mại, sản phẩm OCOP.
Chuyên trang du lịch Tripadvisor vừa công bố top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Trong đó, Hà Nội góp mặt nhờ bản sắc văn hóa ẩm thực tinh tế, lôi cuốn, hấp dẫn.
Từ ngày 11 - 15/7, tại tỉnh Bình Định, Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định được tổ chức.
Tối 11/7, tại Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực “Hương sắc phương Nam” năm 2024, do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ phối hợp cùng Công viên văn hoá Đầm Sen tổ chức.
Với mong muốn lan tỏa và nâng tầm thương hiệu bún bò Huế - một trong những đặc sản được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận là món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á, chị Lê Thị Kim Hằng (sinh năm 1993) - đồng sáng lập Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại YesHue đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm gia vị hoàn chỉnh món ăn này.
Ngày 5/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh lần thứ IV năm 2024. Hội thi có 21 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (SPC) đại diện Việt Nam đi thi đấu Cuộc thi ẩm thực khối châu lục tại Penang, Malaysia đã xuất sắc đạt cúp vô địch khối châu lục và đạt kỉ lục về số lượng giải thưởng quốc tế từ trước đến nay.