Việt Nam ‘khoe’ nhiều kỹ thuật nha khoa tiến tiến với bạn bè quốc tế

Tại Hội nghị khoa học và Triển lãm răng hàm mặt quốc tế lần thứ X diễn ra ngày 23 – 25/8 ở Hà Nội, các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam sẽ giới thiệu nhiều kỹ thuật nha khoa tiên tiến ngang tầm quốc tế.

GS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trương ương, phát biểu khai mạc hội nghị.

Với chủ đề “Đổi mới trong nha khoa”, hội nghị khoa học thường niên về Răng Hàm Mặt quốc tế năm nay có sự tham trên 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế. Sự kiện do Hội Răng hàm mặt Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương với sự hỗ trợ của Liên đoàn Nha khoa thế giới (FDI) tổ chức.


Trao đổi với phóng viên báo Tin Tức, GS. TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trương ương cho biết, tại Hội nghị, các chuyên gia Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn bè quốc tế nhiều kỹ thuật ngang tầm thế giới: Kỹ thuật cấy ghép nha khoa, kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, điều trị nha, nhắn chỉnh răng… Đặc biệt, có kỹ thuật mà nhiều quốc gia khác chưa  triển khai được như kỹ thuật vi phẫu ghép đoạn xương mác cẳng chân thay thế xương hàm trong trường hợp phải cắt bỏ nhằm khôi phục khuôn mặt cho người bệnh...


Theo kế hoạch, Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (23- 25/8) với 80 báo cáo do các nhà khoa học uy tín trình bày về các lĩnh vực chuyên sâu, cập nhật trong lĩnh vực răng hàm mặt như: Cấy ghép nha khoa, nắn chỉnh răng, phẫu thuật miệng- hàm- mặt, phẫu thuật chỉnh hình xương mặt hàm, nha khoa phục hồi, nha khoa thẩm mỹ, nha khoa dự phòng... Hội nghị nhằm cung cấp cho các đại biểu những kiến thức và nền tảng cơ bản để đương đầu với những thách thức trong tương lai cũng như cung cấp các phương pháp điều trị chất lượng dựa trên bằng chứng khoa học để phục vụ cộng đồng.


Cùng với hội nghị khoa học, Diễn đàn Răng hàm mặt 2017 cũng được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo ngành nha khoa các nước, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác vì sức khỏe cộng đồng khu vực Châu Á.


Bên cạnh đó, còn có triển lãm Nha Khoa quốc tế với trên 280 gian hàng của trên 110 công ty tham gia. Triển lãm giới thiệu các sản phẩm nha khoa tiên tiến và hiện đại của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác…


Tin, ảnh: Phương Liên/Báo Tin Tức
90% trẻ bị sâu răng, hi hữu có cháu sâu gần hết cả hàm
90% trẻ bị sâu răng, hi hữu có cháu sâu gần hết cả hàm

Phần lớn số trẻ đến khám, điều trị tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đều bị sâu răng; thậm chí có bé mới 3 tuổi mà đã bị sâu đến 20 chiếc răng, trong đó nhiều chiếc sâu đến tủy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN