Việt Nam ghi nhận ca thứ 21 nhiễm virus SARS-CoV-2

Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.T.H.N trước đó, nâng tổng số người mắc COVID-19 lên 21 người, trong đó đã có 16 người đã được chữa khỏi.

Chú thích ảnh
 Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Châu Long,  phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Hà Nội vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm thứ 21 của Việt Nam.

Bệnh nhân là ông N. Q.T,  61 tuổi (ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với bệnh nhân N.H.N.

Trước đó, tối 6/3, qua điều tra dịch tễ bệnh nhân N.H.N, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã xác định một trường hợp là ông N.Q.T ngồi gần hàng ghế trên cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và chuyển bệnh nhân sang bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi, cách ly.

Kết quả xét nghiệm bệnh nhân đã dương tính với chủng virus SARS-CoV- 2.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Chuyên gia WHO: Không có bằng chứng SARS-CoV-2 sẽ biến mất vào mùa hè
Chuyên gia WHO: Không có bằng chứng SARS-CoV-2 sẽ biến mất vào mùa hè

Một chuyên gia cấp cao tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6/3 khẳng định chưa có bằng chứng cho thấy chủng virus Corona mới SARS-CoV-2 sẽ tự biến mất vào mùa hè. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN