Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế đạt giải thưởng cao của Hội Đột quỵ thế giới

Ngày 11/6, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện vừa đạt giải thưởng Platium theo tiêu chuẩn Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trong cấp cứu và điều trị đột quỵ. 

Chú thích ảnh
Chăm sóc cho bệnh nhân tại Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: TTXVN phát

Đây là giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe gồm: khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ cấp và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác.

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba bệnh viện của Việt Nam đạt giải thưởng này của Hội Đột quỵ thế giới. Các bệnh nhân đột quỵ của địa phương được áp dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến, ngang bằng với chuẩn của các trung tâm đột quỵ trên thế giới.

Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế chính thức hoạt động từ ngày 9/6/2018, có cơ sở vật chất khang trang, máy móc, trang thiết bị hiện đại. Đội ngũ nhân lực đơn vị có trình độ cao, tiếp thu nhanh nhạy các kỹ thuật y học tiên tiến; luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn.

Các nhân viên can thiệp của Trung tâm luôn cố gắng ứng phó nhanh và tận dụng tối đa thời gian trên từng ca cấp cứu. Mỗi năm, Trung tâm tiếp nhận trên 2.500 bệnh nhân, thực hiện đầy đủ chức năng và vai trò cấp cứu, điều trị toàn diện và hồi sức đột quỵ tích cực. Riêng năm 2019, trên 200 trường hợp đột quỵ nặng và rất nặng đã được hồi sức, thực hiện liệu pháp tái thông cấp cứu thành công tại Trung tâm.

Nhiều liệu pháp tái thông cấp cứu hiện đại được Trung tâm thực hiện như: Tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch, can thiệp lấy huyết khối, can thiệp điều trị phình mạch, can thiệp đặt Stent (ống đỡ động mạch) điều trị hẹp mạch cảnh...

Ngoài ra, Trung tâm Đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai thành công các kỹ thuật khó như: Can thiệp đường tĩnh mạch tắc dò xoang hang, can thiệp dị dạng mạch máu tủy... Can thiệp lấy huyết khối được đơn vị thực hiện đạt tỉ lệ tái thông tốt trên 90%. Đối với các trường hợp can thiệp phình mạch, Trung tâm đã triển khai được các kỹ thuật như thả coil (vòng xoắn kim loại), stent - coil, bóng - coil, đặt stent chuyển dòng góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân đột quỵ nặng, đe dọa tính mạng. 

Theo Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, thời gian tới Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế phấn đấu đạt giải thưởng Kim cương của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ, với mục đích duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị bệnh nhân đột quỵ; góp phần xây dựng, phát triển bệnh viện trở thành trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.

Mai Trang (TTXVN)
Cách chăm sóc người già ngày nắng nóng như thế nào để tránh sốc nhiệt, đột quỵ?
Cách chăm sóc người già ngày nắng nóng như thế nào để tránh sốc nhiệt, đột quỵ?

Thời tiết nắng nóng gay gắt, người già rất dễ bị sốc nhiệt, đột quỵ nhất là với những người có bệnh mãn tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN