Triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19, truy vết người có liên quan đến bệnh nhân số 268

Sáng 25/4, ông Lương Triệu Huynh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn (Hà Giang) cho biết: Từ ngày 23/4, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân ở huyện Đồng Văn có liên quan đến bệnh nhân số 268.

Trong hai ngày 23 và 24/4, đã có 542 người được xét nghiệm nhanh, dự kiến có khoảng 1.000 người phải tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 số 268 tại Khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang). Ảnh: TTXVN phát

Đến sáng 25/4, huyện Đồng Văn đã truy vết được 79 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân số 268, những người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với bệnh nhân số 268 là 577 người.  

Theo ông Lương Viết Thuần - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang, việc triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân ở huyện Đồng Văn là một trong những biện pháp tiếp tục truy vết nguồn gốc lây bệnh cũng như truy vết các đối tượng F3 và F4 nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan trên địa bàn.

Anh Vàng Quyết Đức, tổ 5, thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn (Hà Giang) là một trong số người dân của thị trấn Đồng Văn đến thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 cho biết: "Tôi có liên quan tới người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân 268 nên rất muốn được xét nghiệm nhanh để biết mình có bị lây bệnh không. Từ kết quả ấy, cá nhân tôi cũng như người dân ở thị trấn sẽ có các biện pháp cách ly, điều trị nếu mình bị lây bệnh, đảm bảo an toàn cho mình, cho gia đình và cộng đồng".

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã yêu cầu các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; thành lập thêm nhiều điểm chốt chặn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt tại huyện Đồng Văn - nơi ghi nhận ca bệnh số 268, đây cũng là trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Hà Giang.

Nguyễn Chiến (TTXVN)
Bệnh nhân 268 ở Hà Giang đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2
Bệnh nhân 268 ở Hà Giang đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang cho biết: Theo kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 23/4, ca bệnh 268 ở Hà Giang đã có kết quả âm tính lần 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN