TP Hồ Chí Minh: Yêu cầu các bệnh viện đảm bảo chế độ cho nhân viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị các bệnh viện điều trị COVID-19, tổng hợp nhu cầu sử dụng các tình nguyện viên là người F0 đã khỏi bệnh để xây dựng kế hoạch tuyển dụng và phân bổ cho các đơn vị, phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi đến các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19 về công tác điều trị của các bệnh viện điều trị COVID-19.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đảm bảo chế độ chính sách cho nhân viên y tế, tình nguyện viên tham gia chống dịch.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, các bệnh viện đã thực hiện tốt mô hình “chị em” - các bệnh viện tầng trên đã chủ động điều phối nhận bệnh từ các bệnh viện tầng dưới. Việc chuyển viện 2 chiều giữa các tầng an toàn và thông suốt, các bệnh viện đã có nhiều nỗ lực tăng số giường điều trị, đặc biệt là giường hồi sức cấp cứu để tiếp nhận người bệnh nặng.

Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị COVID-19 tại các bệnh viện, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đề nghị các bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Song song đó, Sở Y tế đề nghị các bệnh viện dã chiến ở các tuyến quận huyện khẩn trương nhận thuốc Molnupiravir để sử dụng cho người bệnh có triệu chứng nhẹ đang điều trị tại bệnh viện; các bệnh viện điều trị COVID-19 tăng cường sử dụng các thuốc Remdesivir cho người bệnh có chỉ định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị các bệnh viện đảm bảo các chế độ cho nhân viên y tế, tình nguyện viên khi tham gia công tác phòng chống dịch như phương tiện phòng hộ đầy đủ và đạt chuẩn, bữa ăn, nơi nghỉ ngơi sau khi làm việc... hưởng phụ cấp phòng chống dịch theo quy định.

Sở Y tế cũng đề nghị tăng cường giám sát các đơn vị thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ, động viên cho lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời kiểm tra, giám sát việc cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, tình nguyện viên khi tham gia công tác phòng chống dịch ở các đơn vị; đảm bảo bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, đa dạng; tổng hợp nhu cầu của các bệnh viện về việc sử dụng các tình nguyện viên là người F0 đã khỏi bệnh để xây dựng kế hoạch tuyển dụng và phân bổ cho các đơn vị, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu tiên cửa hàng ăn uống được phép bán trở lại
TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu tiên cửa hàng ăn uống được phép bán trở lại

Sau hai tháng dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 9/9, một số cửa hàng thực phẩm chế biến sẵn đã bắt đầu mở cửa trở lại theo hình thức bán mang đi thông qua các ứng dụng công nghệ (shipper). Tuy nhiên, lượng khách đặt hàng trong ngày đầu chưa nhiều.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN