TP Hồ Chí Minh: Trên 300 nhân viên làm việc tại cảng biển được tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 11/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết đã phối hợp với Trung tâm y tế Quận 4, Quận 7 và huyện Nhà Bè tổ chức tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho nhân viên làm việc tại các cảng biển.

Theo HCDC, có tất cả 302 nhân viên làm việc tại cảng biển như: nhân viên hiện trường, hoa tiêu, điều độ, khai thác cảng biển thuộc quản lý của Cảng vụ hàng hải TP Hồ Chí Minh và các công ty khai thác cảng biển tại thành phố đã được tiêm vaccine và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên cảng biển được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện đảm bảo đúng quy định. Theo đó, các nhân viên tham gia tiêm chủng đều được khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi tiêm và theo dõi 30 phút sau tiêm. Riêng việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 được thực hiện theo hình thức lấy mẫu gộp, gộp 5 người thành một nhóm.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh Nguyễn Trí Dũng cho biết, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 của các tàu quốc tế ra vào cảng và thuyền viên trên tàu giống như tại sân bay. Các chuyến tàu quốc tế có cập bến tại các quốc gia khác, khi cập bến tại Việt Nam có thể có các thuyền viên nhiễm COVID-19 chưa được phát hiện.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho nhân viên làm việc tại cảng biển.

"Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho nhóm nhân viên làm việc tại cảng có yếu tố tiếp xúc với thủy thủ là rất cần thiết. Hoạt động này nằm trong chỉ đạo của Sở Y tế Thành phố về việc xét nghiệm giám sát để đánh giá nguy cơ tại cảng hàng hải cũng như tiêm vaccine cho đối tượng nguy cơ", ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh nhận diện 6 nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19
TP Hồ Chí Minh nhận diện 6 nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19

Chiều 11/5, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, TP Hồ Chí Minh đang đối mặt với 6 nguy cơ xâm nhập dịch bệnh. Vì vậy, các đơn vị, sở ngành, UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức cần hết sức cảnh giác, không được lơ là trong công tác chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN