TP Hồ Chí Minh: Trên 25.000 trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi và xuất viện

Ngày 29/7,Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 28/7, đã có 3.800 trường hợp mắc COVID-19 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 25.189 trường hợp.

Thông tin về tình hình dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 29/7, thành phố ghi nhận thêm 1.715 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có hơn 78.900 trường hợp mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh đã được điều trị khỏi và xuất viện. Ảnh: BYT

Trong những ngày qua, mỗi ngày, TP Hồ Chí Minh đã có hàng ngàn trường hợp mắc COVID-19 được điều trị khỏi và xuất viện. Đặc biệt, trong ngày 28/7, có 3.800 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 25.189 trường hợp.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện Thành phố đang điều trị cho 36.771 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 875 bệnh nhân nặng đang thở máy và 30 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay, TP Hồ Chí Minh đã có 929 bệnh nhân tử vong. 

Về tình hình dịch bệnh trong những ngày qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức cho biết, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp; do đó nếu không quyết tâm thực hiện các giải pháp đề ra sẽ khó kéo giảm số ca mắc và hạn chế những thiệt hại do dịch bệnh.

Trước tình hình số lượng ca F0 và số ca mắc COVID-19 chuyển biến nặng không ngừng tăng, TP Hồ Chí Minh đã huy động nguồn lực mở rộng thêm các khu bệnh viện theo mô hình tháp 5 tầng để đảm bảo công tác điều trị, chăm sóc cho người bệnh. Cùng với đó, để phù hợp với tình hình mới, với những F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, Thành phố đã ban hành các hướng dẫn để người bệnh có thể cách ly tại các cơ sở cách ly quận, huyện hoặc tự cách ly tại nhà.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, hiện nay, có khoảng 70-80% trường hợp F0 không triệu chứng hoặc tự khỏi sau một thời gian, cùng với số lượng F0 lớn đang gây quá tải cho hoạt động cách ly tập trung. Do đó, Thành phố đã tổ chức cách ly F1, F0 tại nhà gắn với giám sát y tế chặt chẽ; đồng thời thành lập nhóm bác sĩ tư vấn, kết hợp đông - tây y trong điều trị bệnh nhân triệu chứng nhẹ và phân công đơn vị rà soát, chịu trách nhiệm sản xuất, điều phối thuốc y học cổ truyền điều trị cho người nhiễm COVID-19 nhẹ, các F0 không triệu chứng.

Đan Phương/Báo Tin tức
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh góp sức mở rộng 'vùng xanh' trên bản đồ COVID-19
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh góp sức mở rộng 'vùng xanh' trên bản đồ COVID-19

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch COVID-19, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều chương trình và hoạt động thiết thực, sáng tạo để hưởng ứng phong trào “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ COVID-19” của Ủy ban nhân dân thành phố. Tất cả đều hướng đến một mục đích duy nhất, đó là chung tay hỗ trợ, cùng người dân đẩy lùi dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN