TP Hồ Chí Minh: Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 vào tất cả các ngày trong tuần

Ngày 20/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã có văn bản gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo đó, để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVD-19 và sử dụng hiệu quả vaccine phòng COVID-19 đã được phân bổ, Sở Y tế đề nghị UBND quận, huyện và thành phố Thủ Đức chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai các giải pháp thúc đẩy công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại địa phương đạt mục tiêu đề ra của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, triển khai các biện pháp truyền thông về vaccine phòng COVID-19 cho người dân một cách hiệu quả.

Chú thích ảnh
Người dân tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các địa phương căn cứ số liệu tiêm chủng trên Nền tảng quản lý tiêm vaccine phòng COVID-19 của Bộ Y tế để rà soát, vận động người dân đi tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ cao; đặc biệt là tiêm liều nhắc lại cho người 18 tuổi trở lên ở các phường, xã chưa đạt tỷ lệ mục tiêu tối thiểu là 80% nhằm sử dụng hiệu quả nguồn vaccine đã được phân bổ.

Sở Y tế cũng giao các trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện công lập có triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng tiếp tục duy trì tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân vào tất cả các ngày làm việc trong tuần.

Riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về lợi ích, hiệu quả của vaccine phòng COVID-19; xây dựng các tài liệu truyền thông để phổ biến đến các tổ truyền thông trong hệ thống y tế để triển khai đồng loạt.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Biến thể phụ XBB.1.5 nguy hiểm như thế nào, tiêm vaccine COVID-19 có còn hiệu quả?
Biến thể phụ XBB.1.5 nguy hiểm như thế nào, tiêm vaccine COVID-19 có còn hiệu quả?

Qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, ngành y tế đã ghi nhận biến thể XBB của virus SARS-CoV-2 tại TP Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất, biến thể phụ XBB.1.5 lưu hành tại 25 quốc gia có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam khi nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết tăng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN