TP Hồ Chí Minh: Gần 500 người bị chó cắn trong dịp Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh ghi nhận hàng trăm trường hợp đến tiêm vaccine phòng dại, trong đó nhiều nhất là bị chó cắn.

Ngày 31/1, bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Tết vừa qua, bệnh viện đã ghi nhận 496 người đến tiêm vaccine phòng dại do bị chó cắn, 55 người bị mèo cào, 8 người bị chuột cắn, 29 người bị động vật có vú khác cắn và 84 lượt tiêm vaccine phòng uốn ván đơn.

Chú thích ảnh
Trong dịp Tết nguyên đán 2023 đã có gần 500 người đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tiêm vaccine phòng dại vì bị chó cắn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thành Dũng, nguyên nhân là do người dân đi chúc Tết bị chó, mèo và động vật nuôi tấn công. Bên cạnh đó, do nhiều cơ sở tiêm chủng, phòng khám nghỉ nên người dân phải tiêm vaccine phòng dại ở bệnh viện, dẫn đến con số tăng cao.

Thông tin về tình hình dịch bệnh, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, số ca mắc COVID-19 tại bệnh viện đã giảm dần trong đợt Tết vừa qua. Những ngày nghỉ Tết, bệnh viện tiếp nhận khoảng 15 - 17 ca và chỉ còn 3 ca nặng. Trong khi đó, số ca sốt xuất huyết vẫn còn rất cao. Trong tuần qua, có 300 lượt người mắc sốt xuất huyết đến khám, đặc biệt là ở người lớn.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, so với cùng kỳ năm 2022, số ca nhập viện do tai nạn giao thông, số ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết đều giảm; riêng số ca nhập viện do đánh nhau, tai nạn sinh hoạt, tai nạn do pháo nổ, tai nạn do vũ khí và vật liệu nổ tự chế tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2022.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bị khỉ nhà hàng xóm cắn nát tay, nạn nhân phải tiêm phòng dại
Bị khỉ nhà hàng xóm cắn nát tay, nạn nhân phải tiêm phòng dại

Chị Nguyễn Thị H. (ở Thanh Hóa) bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay. Con khỉ này cũng đã từng cắn 1 số người. Bệnh nhân đã được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, nhưng khả năng hồi phục rất thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN