TP Hồ Chí Minh đã tiêm hơn 200.000 liều vaccine Vero Cell, đang kiểm định thêm 1 triệu liều

Tại buổi họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sáng 16/8, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, Thành phố có 2 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, trong đó 1 triệu liều đang được triển khai tiêm và 1 triệu liều đang chờ Bộ Y tế thẩm định, sẽ được đưa vào tiêm trong thời gian tới.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong ngày 15/8, các điểm tiêm trên địa bàn thành phố đã tiêm được 92.836 người, trong đó 90% là vaccine Vero Cell của Sinopharm. Các điểm tiêm đều diễn ra trật tự, an toàn.

Như vậy, từ ngày 22/7 đến hết ngày 15/8, TP Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine cho 3.589.489 người. Tất cả đều an toàn, những điểm tiêm cũng được tổ chức tốt.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh còn 1 triệu liều vaccine Vero Cell đang chờ Bộ Y tế kiểm định để tiếp tục đưa vào tiêm trong thời gian tới.

Theo thống kê, từ ngày 8/3 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được 4,6 triệu mũi vaccine ngừa COVID-19, trong đó có khoảng 150.000 người được tiêm đủ 2 mũi, 500.000 người trên 65 tuổi và có bệnh nền đã được tiêm.

Thông tin về số vaccine phòng COVID-19 về TP Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, cho đến nay, Thành phố đã nhận được hơn 4,4 triệu liều vaccine phòng COVID-19 qua 20 đợt cấp phát của Bộ Y tế; trong đó có 3,6 triệu liều vaccine Astra Zeneca, 19.000 liều Vero Cell, gần 55.000 liều Pfizer và hơn 571.000 liều Mordena.

"Hầu như TP đã tiêm hết nguồn vaccine do Bộ Y tế cấp, chỉ còn một số lượng nhỏ ở một số bệnh viện để tiêm cho những đối tượng đang điều trị bệnh lý", ông Dương Anh Đức nói.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, hiện có 4 đơn vị, gồm huyện Cần Giờ, Quận 5, 11 và Phú Nhuận cơ bản đã tiêm phủ hết các đối tượng từ 18 tuổi trở lên và đang tạm dừng tiêm mũi 1. Sắp tới, những quận, huyện này tiếp tục rà soát, tiếp cận số đối tượng còn lại chưa tiêm mũi 1 để tiếp tục tiêm trong đợt tiếp theo.

Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh đã có hai đợt nhận vaccine Vero Cell, trong đó đợt một nhận 1 triệu liều đang đưa vào tiêm và đợt thứ 2 gồm 1 triệu liều cũng đã về tới TP Hồ Chí Minh, đang được Bộ Y tế kiểm định để tiếp tục đưa vào tiêm trong thời gian tới.

Ông Dương Anh Đức cũng cho biết, từ chiều ngày 13/8 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã tiêm được trên 200.000 liều vaccine Vero Cell. Tất cả những người được tiêm vaccine này đều an toàn tuyệt đối. Hôm nay (16/8), các quận, huyện và thành phố Thủ Đức tiếp tục tổ chức tiêm cho người dân bằng vaccine Vero Cell. 

"Vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Bất kỳ vaccine nào cũng cần có thời gian phát huy tác dụng, vì vậy tiêm càng sớm thì càng có tác dụng", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo ông Dương Anh Đức, hai trọng tâm tiêm vaccine trong thời gian sắp tới đó là tiếp tục tập trung tiêm vaccine cho những đối tượng có nguy cơ cao là người lớn tuổi, người có bệnh lý nền và tiếp tục nỗ lực phủ vaccine cho đội ngũ công nhân, người lao động để tạo điều kiện khôi phục kinh tế sớm. 

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19
Khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19

Ngày 15/8/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ARCT-154 phòng COVID-19 giai đoạn 1 cho 100 tình nguyện viên đến từ Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN