Thanh Hóa tăng tiến độ tiêm vaccine phòng COVD-19 và cập nhật số liệu

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định về việc chấn chỉnh, tăng cường tiến độ tiêm chủng và cập nhật tình hình tiêm vaccine phòng COVD-19 tại các huyện, thị xã, thành phố.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho lực lượng phòng chống dịch tại Thanh Hóa. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Ban Chi đạo phòng, chống dịch và các đơn vị chức năng tại địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, kịp thời cập nhật số liệu mũi tiêm lên Hệ thống Quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVD-19; giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn bố trí lực lượng gồm công an, công chức cấp xã, giáo viên, đoàn thanh niên, tình nguyện viên... hỗ trợ cơ sở tiêm chủng trong việc cập nhật số liệu và công tác tiêm chủng để triển khai nhanh nhất việc bao phủ vaccine trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo công an cấp huyện, cấp xã khẩn trương rà soát và cung cấp mã định danh cá nhân cho công dân trên địa bàn để có cơ sở dữ liệu thống nhất theo quy định và cung cấp thông tin tiêm chủng, cập nhật nhật số liệu lên Hệ thống Quản lý tiêm chủng vaccine phòng COVID -19. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc tiến độ cập nhật phần mềm song song với tiến độ tiêm chủng, không để tình trạng số liệu chậm được cập nhật.  

Được biết, tính đến ngày 20/11, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận và phân bổ cho các huyện, thị xã, thành phố 3.440.340 liều vaccine phòng COVID-19 các loại. Hiện tại, tỉnh đã tiêm được hơn 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Hoa Mai (TTXVN)
Ngày 20/11, Thanh Hóa ghi nhận 58 ca dương tính với SARS-CoV-2
Ngày 20/11, Thanh Hóa ghi nhận 58 ca dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá cho biết, ngày 20/11 trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 58 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 27 trường hợp lây nhiễm trong tỉnh và 31 trường hợp trở về từ các tỉnh, thành phố khác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN