Tại vùng dịch Đà Nẵng, BHYT sẽ thanh toán khám chữa bệnh trái tuyến như đúng tuyến

Bộ Y tế vừa có Công văn gửi Sở Y tế Đà Năng về việc tổ chức khám chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho người bệnh trong tình hình dịch bệnh do COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đi khám bệnh trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Bộ Y tế vừa nhận được công văn số 2721/SYT-NVY, ngày 30/7/2020 của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc xin ý kiến về khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cho người bệnh trong tình hình dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế đã có hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho người có thẻ BHYT trong thời gian dịch bệnh do COVID-19.

Cụ thể, đối với trường hợp đến khám chữa bệnh tại cơ sở có hợp đồng khám chữa bệnh BHYT nhưng không phải là nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu theo hướng dẫn của Sở Y tế thì được thanh toán như trường hợp đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Đối với trường hợp đến khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh không có hợp đồng của BHYT nhưng được Sở Y tế giao nhiệm vụ tiếp nhận để cấp cứu, điều trị người bệnh có thẻ BHYT thì được thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT như trường hợp đúng tuyến, theo phạm vi được hưởng và mức hưởng của người tham gia BHYT đối với trường hợp cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến.

Việc thanh toán theo quy định tại khoản 1, 2 và 3 Điều 30 Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT đối với trường hợp người bệnh tự đến khám chữa bệnh mà không phải cấp cứu, không có giấy chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Sáng 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Trị, Thanh Hoá
Sáng 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19 tại Quảng Trị, Thanh Hoá

Tính đến 6 giờ ngày 7/8, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 750 ca.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN