Sẵn sàng trực cấp cứu 24/24 giờ, thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão gây ra, không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.

Chú thích ảnh
Diễn tập cứu nạn, cứu hộ. Ảnh: TTXVN.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, Bộ Y tế (Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn) vừa có công điện yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ triển khai các hoạt động ứng phó với mưa bão.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 trên các phương tiện thông tin để có phương án chuẩn bị phòng chống; rà soát các kế hoạch, phương án phòng chống bão lũ của địa phương, đơn vị.

Các đơn vị tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa bão gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.

Bộ Y tế cũng yêu cầu triển khai các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sẵn sàng sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng; đồng thời, các Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế thuộc quyền chuẩn bị lực lượng, phương tiện cơ động sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có yêu cầu, đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung lượng dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn...

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Quảng Ninh: Hoàn thành công tác ứng phó bão số 2 trước 17 giờ ngày 10/8
Quảng Ninh: Hoàn thành công tác ứng phó bão số 2 trước 17 giờ ngày 10/8

Sáng 10/8, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với bão số 2 (MULAN).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN