Quảng Nam: Xác minh nguyên nhân khiến nhiều học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc

Ngày 25/10, bác sĩ Lê Công Huýt, Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam) cho biết, sau 1 ngày tích cực điều trị, đến nay, sức khỏe 15 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sữa chua đã dần ổn định. Dự kiến, trong ngày 25/10, một số học sinh sẽ được xuất viện để về nhà. Những trường hợp còn lại, đặc biệt là 2 học sinh bị viêm đường ruột tiếp tục được theo dõi và dự kiến sẽ xuất viện vào đầu tuần tới.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 24/10, gần 300 học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Ngọc Bình (xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc) được phát sữa chua và ăn tại khu bán trú của trường. Khoảng 30 phút sau, 15 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt mỏi. Ngay sau đó, các học sinh có dấu hiệu ngộ độc được đưa tới Trạm Y tế xã Đại Hiệp; sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành thu thập mẫu sữa chua để xét nghiệm. Đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến sự việc trên. Trước mắt, UBND huyện Đại Lộc yêu cầu, nhà trường lưu lại toàn bộ mẫu đồ ăn của ngày 24/10 để các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)
Vẫn nỗi lo ngộ độc từ các bếp ăn tập thể
Vẫn nỗi lo ngộ độc từ các bếp ăn tập thể

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể vẫn đáng lo ngại, khi các vụ ngộ độc vẫn liên tiếp xảy ra với nhiều người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN