Những em bé 'trâu vàng' chào đời vào khoảnh khắc giao thừa

Đúng thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu, 2 "công dân nhí" cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc em bé chào đời đêm giao thừa.

Em bé đầu tiên là bé trai, nặng 2,9kg, là con thứ 3 của sản phụ Trần T. T. và anh N.V.Đ (ở Hà Đông, Hà Nội). PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương là người đã trực tiếp thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên của năm tại Bệnh viện.

Chú thích ảnh
PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp đỡ đẻ và trao em bé sinh năm "trâu vàng" cho gia đình sản phụ. 
Chú thích ảnh
Cùng những phần quà dành cho gia đình các công dân nhí.

Đón con từ tay bác sĩ, bố của em bé xúc động và rất bất ngờ khi con đến với gia đình vào thời khắc đặc biệt nhất trong năm và càng mừng hơn khi vợ sinh thường được “mẹ tròn con vuông”.

“Chiều 30 Tết, khi thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ, tôi liền đưa vợ vào bệnh viện nhưng không nghĩ con lại chào đời đúng thời khắc giao thừa. Khi nghe điện thoại của các bác sĩ báo em bé đã ra đời đúng vào thời điểm giao thừa, cả vợ và con tôi đều khoẻ, tôi xúc động vô cùng và rất cảm ơn kíp đỡ đẻ, đặc biệt là Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp đỡ đẻ, cắt dây rốn và trao con cho tôi”, anh Đ. chia sẻ.

Chú thích ảnh
Các em bé ra đời khoẻ mạnh trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Bé thứ 2 cũng chào đời đúng 0 giờ của năm mới Tân Sửu 2021 trong sự bất ngờ của gia đình là một bé gái, con của sản phụ Trần Thị B. (ở Ninh Bình).

PGS. TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: "Thời khắc giao thừa năm Tân Sửu, chúng tôi được đón em bé đầu tiên chào đời là một bé trai khỏe mạnh, hy vọng sẽ đây sẽ là điều may mắn, sức khoẻ trong năm mới, mong tất cả mọi người sẽ có một năm Tân Sửu bình an".

PV- Ảnh: Bênh viện cung cấp
Các y bác sĩ trong tâm dịch COVID-19 cùng đón giao thừa trực tuyến
Các y bác sĩ trong tâm dịch COVID-19 cùng đón giao thừa trực tuyến

Giao thừa Tết Tân Sửu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đón giao thừa “trực tuyến” với tất cả các y bác sĩ tại các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN