Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Hà Nội đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Nội đã xét nghiệm cho nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, các mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Nam Từ Liêm. Ảnh: Công an TP Hà Nội cung cấp.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, hiện đã có kết quả xét nghiệm của 46 trường hợp người Trung Quốc và 1 người Việt Nam mới được phát hiện nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Theo đó 47 mẫu xét nghiệm này đều  âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 2/5, Công an quận Cầu Giấy đã phát hiện có 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang lưu trú tại chung cư D’capitale (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy). Qua xét nghiệm ban đầu, họ đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Qua lời khai của 4 người này, lực lượng chức năng điều tra và phát hiện thêm 47 người (gồm 46 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam) nhập cảnh trái phép ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Những người này thuê phòng ở tại chung cư Florence (ở địa chỉ 28 Trần Hữu Dực, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngay khi phát hiện, lực lượng chức năng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho nhóm người này.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Khẩn trương điều tra, xét nghiệm 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội
Khẩn trương điều tra, xét nghiệm 50 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội

Từ lời khai ban đầu của 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng phát hiện thêm 46 người Trung Quốc khác cũng nhập cảnh trái phép ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN