Ngày hội 'Sắc đỏ Tây Đô' thu hút trên 700 người đăng ký hiến máu

Sáng 28/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu và Ngày hội “Sắc đỏ Tây Đô”, hưởng ứng Hành trình đỏ lần thứ XII năm 2024 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”; đồng thời phát động đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác. Ngày hội nhận được sự hưởng ứng, tham gia của hơn 700 người đăng ký hiến máu.

Chú thích ảnh
Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Ngày hội "Sắc đỏ Tây Đô". Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện đề nghị Hội Chữ thập đỏ và các ngành, các cấp trên địa bàn thành phố tăng cường tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, tập trung vào cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Đảng, nhà nước. Cùng với đó, phát huy phong trào trong lực lượng học sinh, sinh viên; củng cố, phát triển các câu lạc bộ hiến máu dự bị nhằm sẵn sàng nguồn máu khi có nhu cầu; thành lập thêm các câu lạc bộ gia đình hiến máu và triển khai các buổi hiến máu tình nguyện nhân các sự kiện quan trọng trong năm, từ đó đưa công tác tuyên truyền, vận động hiến máu đi vào chiều sâu, chuyên nghiệp hơn.

Theo Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương Nguyễn Hà Thanh, phong trào hiến máu tình nguyện tại Cần Thơ có những bước phát triển nhanh, được nhiều cơ quan, đơn vị và đông đảo người dân tích cực hưởng ứng. Đặc biệt, lượng máu tiếp nhận về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại thành phố, tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đã cao hơn trung bình chung của toàn quốc là 1,5%.

Ông Nguyễn Hà Thanh mong muốn những cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện của thành phố tiếp tục truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần thiện nguyện để xã hội có thêm hàng trăm, hàng ngàn tấm gương sáng về hiến máu; qua đó, việc hiến máu tình nguyện sẽ dần trở thành nét đẹp văn hóa của người dân thành phố Cần Thơ, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ chụp hình lưu niệm cùng hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện. Ảnh: Trung Kiên/TTXVN

Dịp này, Ban Tổ chức Ngày hội đã tôn vinh, khen thưởng 70 hộ gia đình và cá nhân của Cần Thơ có thành tích tiêu biểu trong tham gia hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện năm 2024; tặng 20 suất quà cho gia đình nghèo, gia đình có người tham gia hiến máu gặp khó khăn trên địa bàn quận Ninh Kiều; trao thư cảm ơn và hoa cho các cá nhân đăng ký hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác; thăm và tặng quà cho 20 bệnh nhân đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ.

Qua 11 năm phát động chương trình “Hành trình Đỏ”, toàn thành phố Cần Thơ đã vận động hơn 7.000 người đăng ký tham gia hiến máu, đã tiếp nhận hơn 6.700 đơn vị máu; có những hộ gia đình, cá nhân tham gia hiến máu hơn 50 lần. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện. Từ năm 2019 đến nay, tại thành phố có hơn 500 hồ sơ đăng ký tham gia hiến mô, tạng, bộ phận cơ thể người và hiến xác.

Trung Kiên (TTXVN)
Chuyện của những 'kỷ lục gia' hiến máu tình nguyện
Chuyện của những 'kỷ lục gia' hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện hơn 100 lần là chặng đường của sự quyết tâm kiên trì và cũng thật tự hào của những người luôn mong muốn sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đằng sau mỗi tấm gương là một câu chuyện giản dị nhưng đầy tính nhân văn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN