Sóc Trăng: Tôn vinh 143 cá nhân hiến máu tiêu biểu 

Ngày 15/6, tại thành phố Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho các cá nhân tiêu biểu trong hiến máu tình nguyện. 

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành và các tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc biểu dương những cá nhân tiêu biểu tham gia tích cực vào phong trào hiến máu của tỉnh và khẳng định hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đề nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp trong tỉnh cần đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tổ chức thực hiện các hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng hiệu quả. Các tình nguyện viên được tôn vinh tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân nòng cốt, đi đầu phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà ngày càng sâu rộng.

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa đến các cấp, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Năm 2024, tỉnh có 143 tình nguyện tiêu biểu được tôn vinh, trong đó, có nhiều người hiến máu từ 20 - 30 lần.

Từ đầu năm 2024 đến nay, tỉnh đã tổ chức 18 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 3.339 đơn vị máu. Hiện tỉnh Sóc Trăng đang duy trì hoạt động 19 câu lạc bộ hiến máu với 490 tình nguyện viên.

Chị Hà Thu Nguyệt, tình nguyện viên hiến máu tỉnh Sóc Trăng cho biết, hơn 15 năm trước bản thân bị tai nạn giao thông phải truyền máu để cấp cứu qua cơn nguy hiểm; khi cơ thể bình phục, sức khỏe ổn định đã tham gia vào câu lạc bộ hiến máu tình nguyện ở Phường 5 (thành phố Sóc Trăng). Từ năm 2010 đến nay, chị đã tham gia hiến máu tình nguyện 29 lần.

Chị Hà Thu Nguyệt chia sẻ: “Hiến máu là niềm vui niềm hạnh phúc, bởi khi hiến máu dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình; khi đó biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho cuộc đời cho xã hội”.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 43 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu và 100 tình nguyện viên được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen.

Tin, ảnh: Tuấn Phi (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc

Chiều 14/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt, động viên 100 đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2024. Cùng dự có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN