Lào Cai tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày 2/7, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu “Hành trình Đỏ - Sắc đỏ biên cương” tỉnh Lào Cai lần thứ VI, năm 2024, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn đăng ký tham gia, dự kiến thu về 750 đơn vị máu.

Chú thích ảnh
Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khẳng định, Hành trình Đỏ với sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân đạo đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Chương trình đã mang lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, khắc phục được tình trạng khan hiếm máu cho công tác điều trị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao công tác hoạt động của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và hiến máu nhiều lần. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, tập thể, cá nhân và toàn xã hội tiếp tục hưởng ứng, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Năm 2023, toàn tỉnh Lào Cai tiếp nhận được 7.919 đơn vị máu, tăng 10,12% so với kế hoạch giao. Trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã vận động, tiếp nhận được 4.596 đơn vị máu, đạt 61% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, các cấp hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với ngành y tế tích cực tham gia công tác truyền thông, vận động hiến mô, tạng cứu người.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Lào Cai tham gia hiến máu tại chương trình. 

Trong 5 năm gần đây, tỉnh Lào Cai đã vận động và tiếp nhận hơn 40.000 đơn vị máu. Lượng máu tiếp nhận đã cung cấp cho các bệnh viện tuyến Trung ương và địa phương, kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh ngày càng nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và đông đảo nhân dân. Công tác biểu dương, tôn vinh khen thưởng được quan tâm kịp thời, hằng năm có hàng trăm tập thể, cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu được tôn vinh, biểu dương, khen thưởng với nhiều hình thức.

Ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đánh giá cao phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh Lào Cai. Phong trào đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành và người dân, qua đó, từng bước hình thành thói quen hiến máu trong cộng đồng.

Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương mong muốn địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện, đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội để người dân thấy giá trị nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu sẽ góp phần quan trọng trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai vinh danh 100 cá nhân hiến máu tiêu biểu. Ban Tổ chức chương trình phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh tỉnh Lào Cai đến thăm hỏi, động viên và tặng 30 suất quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Quốc Khánh (TTXVN)
Chuyện của những 'kỷ lục gia' hiến máu tình nguyện
Chuyện của những 'kỷ lục gia' hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện hơn 100 lần là chặng đường của sự quyết tâm kiên trì và cũng thật tự hào của những người luôn mong muốn sống một cuộc đời thật ý nghĩa. Đằng sau mỗi tấm gương là một câu chuyện giản dị nhưng đầy tính nhân văn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN