Lan tỏa thông điệp 'Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi'

Ngày 22/1, tại Trường Đại học Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong đã tổ chức Chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIV năm 2022.

 

Chú thích ảnh
Anh Đặng Đại Bàng, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình trao tặng dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay và khẩu trang y tế cho Đoàn trường Đại học Quảng Bình. 

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Bình Trần Khánh Cường cho biết: Tình trạng thiếu nguồn máu thường xảy ra dịp trước và sau Tết Nguyên đán. Đặc biệt, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ để cứu chữa người bệnh càng trở nên cấp thiết. Vì an sinh xã hội, vì sức khỏe của cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Bình kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người; cùng chung sức đồng lòng, phát huy tinh thần tương thân tương ái, làm sáng rực lên ngọn lửa của trái tim tình nguyện, của tình yêu thương, sẻ chia với những số phận kém may mắn. Sự thành công của Chương trình “Chủ nhật đỏ” sẽ mở ra nhiều phương thức mới trong việc tập hợp, đoàn kết thanh niên, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần khơi dậy trong đoàn viên thanh niên lối sống đẹp, sống có ích cho cộng đồng và xã hội.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, chương trình “Chủ nhật Đỏ” lần thứ XIV năm 2022 đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trường Đại học Quảng Bình, Thành Đoàn Đồng Hới, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và nhân dân tham gia hưởng ứng.

Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ hăng hái, nhiệt tình tham gia chương trình ý nghĩa hiến máu tình nguyện hướng về cộng đồng. 

Lần đầu hiến máu tình nguyện, chị Lan Hương, sinh viên trường Đại học Quảng Bình bày tỏ: Trước đây tôi có đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện nhưng vì điều kiện sức khỏe chưa đáp ứng yêu cầu nên không thể hiến được. Với ý nghĩa của chương trình cộng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, lần này tôi tiếp tục đăng ký và đã hiến máu. Tôi rất vui vì hành động nhỏ của mình đã góp một phần trong việc cứu chữa người bệnh khi họ đang gặp khó khăn và cần đến những giọt máu yêu thương của mỗi chúng ta.

Trung úy Phạm Quốc Việt - Công an tỉnh Quảng Bình chia sẻ: "Trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19 nhiều cán bộ y tế và lực lượng tuyến đầu đã xung kích không quản khó khăn, vất vả và nguy hiểm đảm nhận và thực hiện tốt nhiệm vụ cứu chữa, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Là cán bộ chiến sỹ công an, bản thân tôi thấy mình cần có trách nhiệm và tự hào khi được tham gia hiến máu tình nguyện, cùng chung tay với ngành Y tế và các đơn vị liên quan trong việc cứu chữa bệnh nhân đang cần nguồn máu. Sau mỗi lần hiến máu tình nguyện, tôi thấy sức khỏe vẫn rất đảm bảo và ổn định. Tôi tin ý nghĩa và giá trị nhân văn của chương trình sẽ lan tỏa sâu rộng, thêm nhiều bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân cùng đăng ký tham gia hiến máu cứu người và các hoạt động hướng về cộng đồng."

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện mong muốn lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình, thu hút đông đảo cá nhân, cộng đồng cùng tham gia hoạt động. 

Đến trưa 22/1, Ban Tổ chức chương trình “Chủ nhật đỏ” năm 2022 tại tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận được hơn 280 đơn vị máu của các đoàn viên thanh niên và người dân tham gia hiến tặng.  

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, suốt quá trình chương trình triển khai, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định; tất cả các đoàn viên thanh niên và người dân tham gia đăng ký hiến máu đều được test COVID-19.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật đỏ' và 'Xuân Hòa Bình' năm 2022
Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật đỏ' và 'Xuân Hòa Bình' năm 2022

Sáng 22/1, tại Hòa Bình, Tỉnh đoàn Hòa Bình phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình “Chủ nhật đỏ” và Ngày hội “Xuân Hòa Bình” lần thứ VI năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN