Lần đầu tiên tổ chức Chương trình 'Chủ nhật Đỏ' tại Cao Bằng

Ngày 18/1, Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Tỉnh đoàn Cao Bằng tổ chức chương trình “Chủ nhật Đỏ” - Hiến máu cứu người năm 2020.

Đây là lần đầu tiên chương trình “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức tại Cao Bằng. Chương trình đã thu hút sự hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh tham gia . Kết thúc chương  trình, Ban tổ chức thu được 187 đơn vị máu.

Chú thích ảnh
Các đoàn viên, thanh niên tỉnh Cao Bằng tham gia hiến máu. 

Theo bà Lê Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng, chương trình “Chủ nhật Đỏ” - Hiến máu cứu người năm 2020 với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi”, đã nhận được sự chung tay của các tình nguyện viên và thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Đây là hoạt động tạo điểm nhấn trong công tác tuyên truyền về hiến máu nhân đạo; là dịp để nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về hành động hiến máu nhân đạo, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần tương thân tương ái trong hiến máu nhân đạo, an toàn truyền máu để xung kích tiên phong trong các phong trào thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng...

Bà Lê Thị Thu bày tỏ mong muốn chương trình sẽ hình thành nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người vào dịp đầu Xuân…

Dịp này, Ban tổ chức chương trình trao 50 suất quà Tết tặng các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tin, ảnh: Chu Hiệu (TTXVN)
Ngày Chủ nhật đỏ - lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người
Ngày Chủ nhật đỏ - lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người

Ngày Chủ nhật đỏ thu hút sự tham dự của đoàn viên, thanh niên và người dân đến đăng ký, tham gia hiến máu nhân đạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN